Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử - Phần 2

Chính thức trở thành Phán Quan chốn âm ti cũng là lúc thầy Nhân chứng kiến những câu chuyện vô cùng thương tâm. Tất cả đều bắt nguồn từ tình thương mù quáng, nỗi sân hận hay những oán thù chất ngất…
Phim truyền hình: Nghiệp sinh tử - Phần 2

Mở đầu cho phần hai, Nghiệp sinh tử sẽ giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện “Hai người mẹ”. Đó là những thước phim cảm động về tình yêu thương con vô bờ bến của hai người đàn bà có hoàn cảnh trái ngược nhau.

Kẻ vì muốn giành lại tính mạng con gái từ tay tử thần đã bất chấp thủ đoạn, gián tiếp giết chết một đứa bé vô tội. Người lặn lội tận chân trời góc bể, sẵn sàng đánh cược mạng sống để tìm lại núm ruột của mình. Họ đều là những người mẹ cao cả. Tuy nhiên, ai chọn đúng đường tâm nguyện sẽ đạt thành, người chọn sai lối ắt phải nhận lấy hậu quả. Bởi chẳng có sự thiên vị nào cho kẻ vì muốn nắm giữ hạnh phúc cho riêng mình mà làm phương hại đến hạnh phúc của người khác.

Mạch phim được tiếp nối bằng câu chuyện tình cảm động bởi lời thề hẹn xuyên kiếp chung đôi của Phan và Kim Xuyến. Họ yêu nhau tha thiết nhưng vì phận số trót đặt cả hai ở vị thế cách biệt sang - hèn. Tuy nhiên, định kiến khắc nghiệt đó vẫn chưa phải là rào cản. Phép thử  nghiệt ngã nhất với cặp đôi đáng thương ấy là khi họ trở thành nạn nhân trong kế hoạch trả thù thâm độc của kẻ hận tình đến mất cả lý trí. Thế nhưng, đạo trời vốn chẳng dung gian. Kẻ gieo mầm xấu ắt sẽ gặt về quả đắng. Người thiện lương rồi sẽ bước qua mọi gian khổ và chạm tay đến hạnh phúc mỹ mãn.

Với nội dung gây cấn, thông điệp thâm thúy, đó là nguyên nhân vì sao “Chúc thư nhà họ Trương” được lựa chọn là câu chuyện khép lại phần hai của bộ phim: “Nghiệp sinh tử”. Ở câu chuyện này, khán giả chắc chắn sẽ mãn nhãn với màn hóa thân tài tình của dàn diễn viên tên tuổi; cùng hồi hộp bởi loạt tình tiết bất ngờ, kịch tính và đồng cảm với nỗi đau chất chứa trong từng số phận nhân vật.

Nhưng hơn hết, yếu tố đặc biệt níu chân khán giả đến những phân cảnh cuối cùng có lẽ là lời cảnh tỉnh sâu sắc mà câu chuyện mang đến: “Lấy oán báo oán thì oán oán chập chùng, lấy đức báo oán, oán ấy mới tiêu tan…”. Nội dung sâu lắng cùng những triết lý nhân sinh sâu sắc… Bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử” - phần 2  sẽ được giới thiệu đến quý khán giả lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Tin cùng chuyên mục