Phong tặng liệt sĩ một xóm trưởng hy sinh cứu người trong lũ

(SGGP).- Chiều 7-9, ông Đặng Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền, nhân dân xã Tùng Lộc và gia đình tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu liệt sĩ và lễ truy điệu cho ông Đặng Văn Ký, 58 tuổi, hy sinh khi cứu người và tài sản nhân dân trong cơn lũ dữ.

Ông Đặng Văn Ký, nguyên xóm trưởng xóm 12 Tài Năng, xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc), là đại úy quân đội, bệnh binh hạng 2/4. Trước đó, trong trận lũ lịch sử vào tháng 10-2010, sau khi đã giúp sơ tán hàng trăm người dân cùng tài sản đến nơi an toàn, đến khoảng 10 giờ ngày 17-10-2010, ông Ký phát hiện có một người dân trong xóm bị nước lũ cuốn trôi. Lúc này, bất chấp nguy hiểm, ông lao ra giữa dòng nước chảy xiết cứu nạn nhân đưa lên thuyền an toàn. Rất tiếc, sau đó ông Ký kiệt sức bị nước nhấn chìm và hy sinh.

Ghi nhận những hành động cao đẹp, dũng cảm này, Đảng và Nhà nước đã quyết định phong tặng danh hiệu liệt sĩ cho ông Đặng Văn Ký, đồng thời trao tặng bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình.

D.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn