Phỏng vấn một cái còi

– Thưa anh còi, anh làm bằng gì?

– Toàn thân tôi bằng inốc, sáng choang, bền bỉ với thời gian, bao nhiêu năm vẫn toe toe tốt.

– Anh tự quảng cáo thế thôi, chứ ở trên sân, nhiều khi tiếng của anh tậm tịt đúng vào những lúc cần thổi. Rồi lúc trận đấu đang ngon, chẳng có lỗi gì, bỗng nhiên anh lại toe toe. Lý do vì sao?

– Chả vì sao cả. Mắt của trọng tài không giống mắt khán giả. Và khán giả chỉ bị cuốn theo diễn biến trên sân bóng, còn trọng tài bị cuốn đi có nhiều khi do những diễn biến ở trên bàn.

– Sao tiếng còi lại không tập trung vào chuyên môn, thưa anh?

– Không có ai là hoàn hảo, còi cũng thế. Có những chiếc còi tốt, nhưng cũng đầy còi méo, còi sứt, còi mốc hoặc có mùi lạ. Điều đó càng chứng tỏ ai mới là vua sân cỏ. Không lèo lái được trận đấu theo ý riêng, làm sao gọi là vua được?

– Khán giả coi đá banh đang vừa rất ngán ngẩm vừa tức điên, đòi thuê trọng tài ngoại. Còi ngoại không lắt léo như còi nội, anh không sợ sẽ thất nghiệp, và hết ti toe?

– Đừng có mơ. Cứ nhìn cầu thủ ngoại đấy, ngơ ngơ chỉ mùa đầu tiên. Sau đấy, bọn họ chẳng cần nhập tịch cũng đầy chiêu trò ma mãnh. Muốn diễn xiếc bằng còi chả có gì khó cả.

– Xem ra anh không ngán gì hết?

– Ngu gì mà ngán, nếu tiếng “còi lạ” có giá trị tương đương với nửa chiếc ô tô! 

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.