Phỏng vấn một chiếc bánh mì

SGGP
- Thưa anh, hãng công nghệ khổng lồ Google vừa chọn bánh mì làm hình ảnh biểu tượng ở trang chủ của công cụ tìm kiếm thông tin. Tại sao lại có chuyện lạ này?

- Cũng không phải lạ, nếu biết rõ về tính chất toàn cầu của hãng công nghệ nói trên. Hình ảnh bánh mì Việt là để kỷ niệm 9 năm từ “Banh mi” được đưa vô một từ điển tiếng Anh nổi tiếng thế giới. Kèm với hình ảnh, Google còn giải thích tóm tắt mà đầy đủ về cách thức làm ra một chiếc bánh mì thịt. Và không chỉ xuất hiện trên trang tìm kiếm bằng tiếng Việt, biểu tượng bánh mì còn hiện diện trên trang chủ Google ở 8 nước khác: Mỹ, Canada, Áo, Đức, Séc, Úc, New Zealand và Nhật. 

- Chắc hẳn rằng sự kiện này sẽ khiến bánh mì được nhai nhiều hơn, mang lại niềm vui thưởng thức món ăn đường phố nổi tiếng cho nhiều du khách. Du lịch Việt Nam sẽ có thêm điều gì từ hương vị của bánh mì?

- Dù đã xuất hiện ở nhiều nước, nhưng sở thích của du khách là được trực tiếp mua và ăn bánh mì thịt Việt Nam tại nơi khai sinh. Đương nhiên, khi tới xứ mình chơi, họ không chỉ ăn bánh mì mà còn muốn xơi cả phở, bánh xèo, bánh tôm, bún chả và quá trời thức ăn thơm thảo khác. Việt Nam lại càng đáng là điểm đến hấp dẫn để vi vu. Dịch bệnh sẽ sớm luiđể du khách tới đông, hít hà những chiếc bánh mì giòn rụm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không để xảy ra “việc đã rồi”

Chính quyền TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình không có giấy phép trong Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cereja Hotel & Resort Đà Lạt (thuộc tiểu khu 266, phường 3, TP Đà Lạt). Trước khi cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế, công trình đang được gấp rút thi công giai đoạn cuối với diện tích sàn sử dụng 1.188m2.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tìm cách vượt khó

Tình hình kinh tế quý 2-2020 chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn quý 1. Tại cuộc họp báo tổ chức cuối tháng 3, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã nhấn mạnh về độ trễ của tác động từ dịch Covid-19 và dịch vẫn đang diễn biến khó lường.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP