PTSC thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Thanh Hóa

Thực hiện chủ trương hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN và tỉnh Thanh Hóa, ngày 16-6-2011, tại Thanh Hóa, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp với các địa phương đồng loạt khởi công các chương trình An sinh xã hội tại các huyện Hoằng Hóa và huyện Quảng Xương thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Ninh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN cùng các lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh Thanh Hóa và các địa phương. 

Tại huyện Quảng Xương, PTSC phối hợp cùng Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) và UBND huyện Quảng Xương tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa, giáo dục truyền thống huyện Quảng Xương (ảnh). Công trình có tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng, trong đó PTSC tài trợ 4 tỷ đồng và PVC tài trợ 3 tỷ đồng.

Công trình khu văn hóa, giáo dục truyền thống huyện Quảng Xương nằm trong quần thể Khu Trung tâm văn hóa thể thao của huyện, với diện tích 10.440m² gồm các phân khu chức năng như Nhà truyền thống và khuôn viên cây xanh. Tại Khu nhà truyền thống sẽ trưng bày cổ vật của các thời kỳ lịch sử; mô hình chiến tích lịch sử cách mạng; mô hình quy hoạch và những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của huyện… Đây là một công trình hết sức có ý nghĩa đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Khu Nhà văn hoá, giáo dục truyền thống huyện Quảng Xương ra đời sẽ là nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật lịch sử văn hoá, các thành tựu phát triển kinh tế xã hội của quê hương, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ nhân dân tại địa phương.  Tại Huyện hoằng Hóa, Tổng Công ty PTSC đã phối hợp cùng UBND xã Hoằng Đức tổ chức lễ động thổ khởi công công trình xây dựng hệ thống mạng lưới cấp nước sinh hoạt xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa. Công trình có tổng mức đầu tư 6,1 tỷ đồng do Tổng Công ty PTSC tài trợ toàn bộ kinh phí.

 Dự kiến khi hoàn thành, công trình sẽ phục vụ cấp nước sinh hoạt cho 1.124 hộ dân, tương đương 3.357 khẩu, đáp ứng 100% nhu cầu của xã đến năm 2030. Hạn chế tình trạng thiếu nước sinh hoạt, phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong sinh hoạt, giảm phát sinh các dịch bệnh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân trong cộng đồng dân cư của xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Tổng Giám đốc PTSC cho biết: trong năm 2011, PTSC sẽ trích trên 45 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước. Đặc biệt đối với tỉnh Thanh Hóa, năm 2011 Tổng Công ty PTSC cam kết tài trợ 13,7 tỷ đồng cho công tác An sinh xã hội. Đây là truyền thống tương thân tương ái của toàn thể CBCNV Tổng Công ty PTSC trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, hỗ trợ các địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong cả nước.

 HIền Vy

Các tin, bài viết khác