PV Oil Shipping đưa thêm 2 tàu vào phục vụ chở dầu tại Dung Quất

Để phục vụ cho công tác vận chuyển dầu sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, vừa qua, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đã chỉ đạo cho đơn vị thành viên là  PVOil Shipping ký hợp đồng mua 2 tàu chở dầu sản phẩm của đối tác Eitizen - NaUy.

Đây là một trong những hãng tàu lớn và có kinh nghiệm lâu năm về khai thác tàu dầu sản phẩm trên thế giới. Hai tàu chở dầu PVOil Shipping tiếp nhận được đóng tại Nhật Bản, đang được vận hành và khai thác trên các tuyến hàng hải tại châu Âu và châu Mỹ, tàu có tình trạng kỹ thuật tốt, được phân cấp đăng kiểm quốc tế và được đánh giá cao bởi Đăng Kiểm Việt Nam.

Đầu tháng 6 vừa qua thuyền trưởng, máy trưởng của PVOil Shipping đã làm các thủ tục lên tàu để chuẩn bị các công việc nhận tàu, đưa vào khai thác. Đến nay, PVOil Shipping đã hoàn thành thủ tục đăng ký quốc tịch Việt Nam và đặt tên mới cho 2 tàu là: PVOIL VENUS có trọng tải 9.202 DWT (ảnh) và PVOIL JUPITER có trọng tải 8.758 DWT. Thông số kỹ thuật của hai tàu này phù hợp với những lô hàng trung bình từ 5.000 - 10.000m3 và điều kiện cầu cảng, kho chứa của các chủ hàng trong nước cũng như trong khu vực.

Lãnh đạo PVOil Shipping cho biết, tàu PVOIL VENUS hiện đã hoàn tất trả hàng và chuẩn bị cho công tác nhận, vận chuyển hàng tại NMLD Dung Quất vào đầu tuần tới. Cũng theo lãnh đạo PVOil Shipping, để nâng cao năng lực vận tải, trong năm nay, PVOil Shipping sẽ tiếp tục đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu vận tải dầu sản phẩm của Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất và của các khách hàng khác trong khu vực.

S.NÂU

Các tin, bài viết khác