Qua cơn bão

SGGP
- Cơn bão lớn nữa lại vô mấy tỉnh miền Trung. Sức người luôn nhỏ nhoi trước sức bão, mong bà con mình ở ngoải gắng gỏi qua truông.

- Mấy năm gần đây, chuyện chuẩn bị để phòng tránh bão lũ đã nhịp nhàng hơn trước. Kể từ sau cơn bão lớn 20 năm trước đổ vô miền Trung, các địa phương đã không còn lơ là. Dân tình đã được thông báo, đốc thúc chằng chống nhà cửa, có nơi trú náu an toàn. Tàu thuyền nghiêm ngắn vô bờ, để không thiệt hại nhân mạng oan uổng. 

- Cứ nghe có lực lượng quân đội ứng phó sẵn sàng giúp dân là thấy vững bụng hơn. Bộ đội xưa giờ vẫn là chỗ dựa ấm lòng trong thiên tai địch họa. Từng người dân cùng giữ gìn, đùm bọc đỡ đần nhau cũng bớt lo trước cơn hoạn nạn. 

- Nhưng có vài lần chuẩn bị quá trời mà bão không vô như dự kiến, có người cũng chủ quan, rồi còn kêu cơ quan khí tượng dở?

- Công nghệ dự báo bão của xứ mình so với trước đã có nhiều tiến bộ. Nhưng không có dự báo nào đúng boong như thực tế. Chuẩn bị có lớp lang bài bản vẫn là cách hữu hiệu nhất để giảm nhẹ thiệt hại. Rồi khi mưa ngớt bão tan, còn đùm đề chuyện phải khắc phục.

- Như mọi lần, người thành phố mình lại âm thầm gom góp, sớt bớt phần mình cho đồng bào nơi khúc ruột miền Trung. Ấm áp tình người để dìu nhau cùng đi qua cơn bão.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Chất keo gắn kết người dân trong khu phố

Những ngày này, tại các khu dân cư trên khắp cả nước đều diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đến đây, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những người lao động sau một ngày làm việc vất vả.