Qua cơn bão

SGGP
- Cơn bão lớn nữa lại vô mấy tỉnh miền Trung. Sức người luôn nhỏ nhoi trước sức bão, mong bà con mình ở ngoải gắng gỏi qua truông.

- Mấy năm gần đây, chuyện chuẩn bị để phòng tránh bão lũ đã nhịp nhàng hơn trước. Kể từ sau cơn bão lớn 20 năm trước đổ vô miền Trung, các địa phương đã không còn lơ là. Dân tình đã được thông báo, đốc thúc chằng chống nhà cửa, có nơi trú náu an toàn. Tàu thuyền nghiêm ngắn vô bờ, để không thiệt hại nhân mạng oan uổng. 

- Cứ nghe có lực lượng quân đội ứng phó sẵn sàng giúp dân là thấy vững bụng hơn. Bộ đội xưa giờ vẫn là chỗ dựa ấm lòng trong thiên tai địch họa. Từng người dân cùng giữ gìn, đùm bọc đỡ đần nhau cũng bớt lo trước cơn hoạn nạn. 

- Nhưng có vài lần chuẩn bị quá trời mà bão không vô như dự kiến, có người cũng chủ quan, rồi còn kêu cơ quan khí tượng dở?

- Công nghệ dự báo bão của xứ mình so với trước đã có nhiều tiến bộ. Nhưng không có dự báo nào đúng boong như thực tế. Chuẩn bị có lớp lang bài bản vẫn là cách hữu hiệu nhất để giảm nhẹ thiệt hại. Rồi khi mưa ngớt bão tan, còn đùm đề chuyện phải khắc phục.

- Như mọi lần, người thành phố mình lại âm thầm gom góp, sớt bớt phần mình cho đồng bào nơi khúc ruột miền Trung. Ấm áp tình người để dìu nhau cùng đi qua cơn bão.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận

Sea Games 31 với mục tiêu kép

Dự thảo ngân sách trình Chính phủ để chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 - 2021 tại Hà Nội vừa được cắt giảm từ 1.900 tỷ xuống còn hơn 1.000 tỷ cho cả 2 sự kiện SEA Games và Para Games (dành cho người khuyết tật).