Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".
Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Trâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Trâm cho biết, thời gian qua công tác cải cách hành chính (CCHC) được quận 11 quan tâm thực hiện và có một số chuyển biến tích cực. Nhận thức của cán bộ, công chức quận, phường về công tác CCHC ngày càng rõ nét, nhiều mô hình cải CCHC từ quận đến phường được triển khai nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn.

Để thực hiện quy trình nộp hồ sơ dịch vụ công, thông thường người dân, doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức để đến cơ quan hành chính thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính đồng thời thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí, lệ phí khi giải quyết thủ tục hành chính. Việc này dẫn đến lãng phí không nhỏ chi phí, thời gian, nguồn lực của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công.

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 2 Quận 11 triển khai mô hình trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 3 Lãnh đạo quận 1 1 cùng các đơn vị tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phó Chủ tịch UBND quận 11 nhấn mạnh, mô hình này là sự chuyển biến mạnh mẽ đối với hoạt động sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt từng bước thành thói quen của người dân; nhằm giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông cũng như tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 4 Lãnh đạo quận 11 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trên địa bàn quận phát triển sản xuất, kinh doanh, UBND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng, hình thành cơ sở dữ liệu chung nhất về những việc cần biết và thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh… Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên địa bàn quận.

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 5 Lãnh đạo quận 11 tại bộ phận tiếp nhận và trả kểt quả. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 6 Nhân viên tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa ở quận 11. Ảnh: CHÍ THẠCH

Bà Trần Thị Bích Trâm cũng yêu cầu các phòng ban đơn vị quận, UBND 16 phường tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh việc triển khai nhân rộng các mô hình CCHC thực hiện hiệu quả nhằm phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn quận tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.