Quận Bình Tân: 7 hộ dân đã nhận đủ tiền đền bù

Vừa qua, Ban Bạn đọc Báo SGGP có nhận được đơn của 7 hộ dân gồm: Phùng Văn Môn, Nguyễn Thị Hai, Trương Thị Phấn, Trương Anh Dũng, Võ Văn Tiệt, Trương Hữu Thiệt, Phạm Thị Tùng (ngụ tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (Q.BT), TPHCM khiếu nại về việc đền bù tái định cư dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Vĩnh Lộc chưa thỏa đáng.

Sau khi nghiên cứu đơn, Ban Bạn đọc đã chuyển toàn bộ đơn thư của các hộ dân này đến ông Huỳnh Văn Biết, Phó Chủ tịch UBND Q.BT để giải quyết bức xúc của người dân. Sau khi nhận thư chuyển của Ban Bạn đọc Báo SGGP, ngày 4-6, Q.BT đã có công văn (do Chánh Văn phòng HĐND-UBND QBT Huỳnh Thị Thúy Lạc ký) trả lời về kết quả giải quyết đơn của các hộ dân trên như sau: Văn phòng HĐND và UBND Q.BT đã chuyển đơn của các hộ dân nêu trên đến Thanh tra quận để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 17-4-2008, Thanh tra quận đã có Thông báo số 42/TB-Ttra về việc xử lý đơn khiếu nại của công dân. Theo đó, các khiếu nại của các hộ dân đã hết thời hạn, vì vậy Thanh tra quận không thụ lý. Trước đó ngày 2-4-2008, Thanh tra quận đã trao đổi với Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.BT và được biết các hộ dân nói trên đã nhận đủ tiền đền bù và họ đã giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5, TPHCM.

Sau khi nhận được công văn trả lời của Q.BT, một lần nữa, PV Ban Bạn đọc lại điện thoại gặp ông Huỳnh Văn Biết, Phó Chủ tịch UBND Q.BT để trao đổi thêm về thông tin này. Theo ông Huỳnh Văn Biết, việc đền bù đã giải quyết xong từ lâu, nhưng vì bà con cho rằng giá đền bù thời đó quá thấp so với thời giá hiện nay nên tiếp tục làm đơn khiếu nại. Dù vậy, chủ đầu tư không thể lấy giá thời điểm này để đền bù cho việc của cả chục năm trước. Rất mong bà con thông cảm và chấp nhận, không nên khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, khi sự việc đã kết thúc.

Minh Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.