Ra mắt hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama

Ngày 18-1, tại TPHCM, Công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt đã tổ chức lễ ra mắt hồi ký nổi tiếng Miền đất hứa (NXB Dân Trí) của cựu Tổng thống Barack Obama. Việt Nam là quốc gia thứ 25 trên thế giới chính thức phát hành cuốn sách này.

Miền đất hứa (tựa gốc: A Promised Land) là cuốn hồi ký, tự truyện nổi tiếng của cựu Tổng thống Barack Obama, tính đến nay đã bán được hàng chục triệu bản trên thế giới, chưa kể Ebooks và Audiobook chưa thống kê kịp, trở thành cuốn hồi ký đặc biệt bán chạy nhất trên thế giới trong đại dịch. 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News, đơn vị này đã phải 15 đơn vị và NXB tại Việt Nam để giành được quyền xuất bản độc quyền ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới cuốn Miền đất hứa. Trước đó, First News cũng là đơn vị xuất bản hồi ký của cựu phu nhân Tổng thống Mỹ Chất Michelle (đã phát hành trên 20.000 bản tiếng Việt). 

Ra mắt hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama  ảnh 1 Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Phước, Việt Nam là quốc gia thứ 25 trên thế giới phát hành tự truyện "Miền đất hứa" của cựu Tổng thống Barack Obama

Trong hồi ký Miền đất hứa, Barack Obama đã kể lại cuộc phiêu lưu khó tin về một chàng trai người da đen, sống trong thời kỳ nạn phân biệt chủng tộc diễn ra nặng nề tại Mỹ, đã trở thành người đứng đầu của một cường quốc thế giới. Cựu Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã mô tả khá chi tiết góc nhìn cá nhân đầy ấn tượng cả về giáo dục chính trị, lẫn những khoảnh khắc bước ngoặt trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên mang tính lịch sử của mình - một thời kỳ đầy biến chuyển và hỗn loạn nhiều kịch tính. 

Bằng giọng kể chân thật nhưng không kém phần sâu sắc và đầy xúc động, Barack Obama đã đưa độc giả vào một hành trình cuốn hút, khởi đi từ những khát vọng chính trị ban sơ nhất của ông cho đến chiến thắng tại hội nghị chọn ứng cử viên ở Iowa. Một sự kiện đã chứng tỏ sức mạnh của hoạt động cơ sở, đặc biệt là đêm 4 tháng 11 năm 2008, khi ông được bầu làm vị Tổng thống thứ 44, và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giữ chức vụ cao nhất của Hoa Kỳ. 

Ra mắt hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama  ảnh 2 Tự truyện "Miền đất hứa" đã được bán hàng chục triệu bản trên thế giới, chưa tính Ebooks

Suy ngẫm về nhiệm kỳ làm tổng thống của mình, Barack Obama đã đưa ra một khám phá độc đáo và sâu sắc về cả phạm vi đáng kinh ngạc, lẫn giới hạn của quyền lực tổng thống, cũng như những hiểu biết sâu sắc về động lực chính trị của các đảng phái Hoa Kỳ và ngoại giao quốc tế. Obama đã đưa độc giả vào bên trong Phòng Bầu dục và Phòng Tình hình của Nhà Trắng, rồi tới Moscow, Cairo, Bắc Kinh và các địa điểm xa hơn nữa.

Từ đó, giúp người đọc hiểu rõ những suy nghĩ của Barack Obama khi ông tập hợp nội các của mình, vật lộn với một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, vượt qua những khó khăn dường như bất khả để đảm bảo thông qua Luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, đụng độ với các tướng lĩnh về chiến lược của Mỹ ở Afghanistan, giải quyết cải cách Phố Wall, xử lý vụ cháy nổ Deepwater Horizon tàn khốc, và cho phép thực hiện Chiến dịch Cây thương Hải thần dẫn đến cái chết của Osama bin Laden.

Ra mắt hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama  ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Phước và ông Trần Sơn, đại diện của Voiz FM cùng ký kết hợp tác, phát hành độc quyền sách nói "Miền đất hứa"

Miền đất hứa là cuốn tự truyện cực kỳ sâu sắc và đầy chất nội tâm, nêu bật được câu chuyện về màn đánh cược của một cá nhân với lịch sử, và niềm tin của một nhà tổ chức cộng đồng được thử nghiệm ngay trên sân khấu thế giới. Barack Obama đã chia sẻ rất thẳng thắn về nỗ lực cân bằng giữa một bên là cuộc tranh cử với tư cách là một người Mỹ da đen, mang theo kỳ vọng của một thế hệ được thôi thúc bởi thông điệp “hy vọng và đổi thay”, với một bên là việc đáp ứng những thách thức đạo đức khi đưa ra các quyết định trọng đại.

Song song với phiên bản sách giấy, phiên bản audio của tự truyện Miền đất hứa cũng được phát độc quyền trên ứng dụng sách nói Voiz FM để phục vụ cho bạn đọc ở nước ngoài và các vùng xa xôi.

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm nghe sách nói tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.