Ra mắt “Những cuộc đi và cái Nhà” của Inrasara

(SGGPO).- Những cuộc đi và cái Nhà là cuốn tùy bút mới nhất của nhà thơ, nhà nghiên cứu Chăm Inrasara. Cuốn sách bao gồm 274 trang với nội dung về cách đặt tên Chăm, các biểu tượng Chăm, những hành trình mưu sinh của người Chăm… và quan trọng nhất là hình ảnh “cái Nhà” - từ được Inrasara  trân trọng viết hoa - đối với người Chăm.

Bìa sách Những cuộc đi và cái Nhà của tác giả Inrasara

Inrasara cho biết, lịch sử dân tộc Chăm là những cuộc đi. Trong hành trình đổ xô đi tìm những vùng đất lạ, người Chăm nổi tiếng với việc kinh doanh, mua bán đủ thứ hàng hóa. Tuy nhiên, họ không đặt nặng chuyện làm giàu. Với người Chăm, cái Nhà trong hành trình vạn dặm vừa là nơi xuất phát vừa là chốn trở về vĩnh viễn của đời người.

Sách được phát hành trên toàn quốc vào dịp tết Kate của đồng bào Chăm, diễn ra  từ ngày 11 đến 13-10-2015. Nhân sự kiện này, tác giả Inrasara sẽ có buổi giao lưu, giới thiệu và ký tặng sách cùng độc giả vào lúc 19 giờ ngày 10-10-2015 tại Nhà sách Phương Nam Phan Rang, TTTM MAXIMARK Ninh Thuận, 122 đường 16/4, P. Mỹ Hải, TP. Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận.

Sách do NXB Hội Nhà văn in, khổ 13 x 20.5cm; Công ty Sách Phương Nam phát hành.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.