Ra mắt quỹ hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân nghèo TPHCM

Quỹ hỗ trợ dinh dưỡng (DD) bệnh nhân nghèo (BNN) TPHCM (do Sở Y tế, Hội DD TP và Công ty Nutifood sáng lập) vừa chính thức ra mắt sau 7 năm hoạt động với tiền thân là Quỹ thức ăn từ thiện Enalaz. Hiện có hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tài trợ.

7 năm qua, có 48 bệnh viện (BV) ở TPHCM và các tỉnh được cấp thực phẩm DD cao năng lượng Enalaz để hỗ trợ cho các BNN bệnh nặng. Quỹ cũng hỗ trợ cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em tàn tật do nhiễm chất độc da cam, cho BN ở các cơ sở cai nghiện ma túy; tổ chức nhiều cuộc đi bộ từ thiện để gây quỹ… Được biết, tình trạng thiếu DD của các BNN bệnh nặng tại các BV càng khiến bệnh tật và thời gian nằm viện của họ kéo dài. Tại các BV, đa số các “bữa ăn từ thiện” chưa phục vụ DD cho các BN nặng; các bữa ăn chưa đáp ứng được yêu cầu DD để trị bệnh; chế độ miễn giảm của BV không bao gồm chi phí DD…

Thông tin về quỹ xin liên hệ: 208 Nguyễn Thái Bình, P12, Q. Tân Bình, TPHCM. ĐT: (08) 8117759. Fax: (08) 8117746

Giới thiệu ẩm thực Canada tại TPHCM

Từ 17 đến 22-9, sự kiện ẩm thực Canada lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM có tên gọi “Hương vị Canada” sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Plaza Saigon. Chương trình giới thiệu thịt bò, hải sản và rượu vang ngon nhất của Canada với tâm điểm là bữa tiệc Gala Canada ngày 19-9, nhằm giúp người tiêu dùng VN làm quen với thực phẩm chất lượng cao của Canada.

Tổng Lãnh sự William Johnston cho rằng, Canada có đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành nhà cung cấp nông sản, thực phẩm và đồ uống chất lượng cao cho VN, và ông mong muốn chúng sẽ trở thành một bộ phận trong văn hóa và lối sống ẩm thực VN hiện đại. Được biết, năm 2006 giá trị hàng nông sản Canada nhập vào VN là 90 triệu đôla Canada.

Tư vấn và khám mắt miễn phí

Bệnh viện Mắt TP và nhãn hàng thuốc bổ mắt Galepo Extra (Công ty S.P.M) vừa phối hợp tổ chức chương trình nói chuyện, tư vấn và khám mắt miễn phí cho mọi đối tượng với kinh phí 150 triệu đồng do S.P.M tài trợ. Ngoài việc được nghe nói chuyện về cách chăm sóc mắt hiệu quả; được kiểm tra, giúp phát hiện sớm các triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khỏe đôi mắt, người tham dự còn được tặng thuốc bổ mắt và những tài liệu hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ mắt. Với các trường hợp nặng, sẽ được khám chi tiết miễn phí tại BV Mắt TP. Từ nay đến cuối năm, S.P.M. sẽ triển khai thêm hai đợt tương tự.

SWLF- kỹ thuật chỉnh nha “không cần nhổ răng”

Hơn 100 bác sĩ nha khoa ở TPHCM và khu vực lân cận vừa tham gia chương trình huấn luyện kỹ thuật chỉnh nha mới SWLF do Khoa RHM BV An Sinh, Công ty Dentwin và hãng chỉnh nha RMO Hoa Kỳ tổ chức.

SWLF (Straight Wire Low Friction- được xem là “công nghệ không cần nhổ răng”) là kỹ thuật dùng dây thẳng lực ma sát thấp với hệ thống mắc cài 6 cánh Synergy, là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và châu Âu. Kỹ thuật này giúp hạn chế nhổ răng, giảm thời gian điều trị và giảm 30% chi phí.

Hiện có khoảng 80% người Việt Nam bị sai khớp cắn. Việc chỉnh hình răng - hàm - mặt có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để điều trị là khi các răng vĩnh viễn đã mọc (10-12 tuổi).

Các tin, bài viết khác