Ra mắt sách "Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama"

(SGGP).- Nhân dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam, NXB Thế giới phối hợp với Công ty sách Alphabooks thực hiện cuốn sách Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama của tác giả Shel Leanne.

Bìa sách Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama

Tác phẩm tập trung phản ánh những vấn đề xung quanh quá trình xây dựng và mở rộng tầm ảnh hưởng cũng như những phương pháp và nguyên tắc làm việc đã giúp Tổng thống Mỹ Obama đạt được thành công. Những thành công của ông bao hàm nhiều lĩnh vực như kinh tế, pháp luật, phi lợi nhuận, học thuật, lập pháp, chính trị… nên kinh nghiệm của ông được đánh giá là bài học bổ ích cho những ai đang muốn thành công trong những vấn đề liên quan.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn mà tác giả hướng đến là cách thức mà ông Obama giành được lòng tin của mọi người, truyền đạt được tầm nhìn cũng như xây dựng đội ngũ tài năng và cho phép đội ngũ của mình theo đuổi con đường dẫn đến thành công. Các chương sách được sắp xếp để đào sâu tìm hiểu thực tế và các nguyên tắc mà Tổng thống Obama sử dụng để đặt nền móng cho tinh thần lãnh đạo, xây dựng đội nhóm và mở đường đi đến thành công.

Tác giả, nữ tiến sĩ Shel Leanne là Chủ tịch của Regent Crest, một tổ chức phát triển kỹ năng lãnh đạo cho các công ty thuộc nhóm Fortune 500. Ngoài tác phẩm trên, bà còn có các tác phẩm khác, trong đó cuốn Say it like Obama (Nói như Obama) từng được xuất bản tại Việt Nam (NXB Tổng hợp TPHCM) đúng vào dịp ông Obama đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2008.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

120 ngày chiến đấu với Covid-19 của một tác giả gốc Việt

120 ngày chiến đấu với Covid-19 của một tác giả gốc Việt

Sau Ba áng Mây trôi dạt xứ bèo (NXB Trẻ 2017, tái bản 2018), nhà văn Nuage Rose (Hồng Vân) trở lại với tác phẩm văn chương phi hư cấu mới lấy bối cảnh đại dịch Covid-19: 120 ngày - Mây thì thầm với gió. Đây được xem là ghi chép từ cuộc chiến sống còn xua đuổi Covid-19 của chính tác giả.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt sách nhạc Tổ quốc yêu thương

Ở tuổi thất thập, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến có gần 60 năm theo đuổi sự nghiệp sáng tác âm nhạc. Để lưu lại những tác phẩm, ông phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tuyển chọn 100 tác phẩm ca khúc ưng ý nhất in thành tập sách nhạc Tổ quốc yêu thương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.