Ra mắt thiết bị PlasmaMED - máy phát tia Plasma lạnh

(SGGPO). - Tối 13-7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần công nghệ Plasma Việt Nam ra mắt thiết bị PlasmaMED- máy phát tia Plasma lạnh dùng trong lĩnh vực y tế và thẩm mỹ được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam.

Đây cũng là thiết bị được Bộ Y tế cấp chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm trang thiết bị y tế trong cả nước. Máy phát tia Plasma lạnh được nghiên cứu và phát triển bởi TS Đỗ Hoàng Tùng  và TS Nguyễn Thế Anh ( Viện Vật lý- Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015. TS Đỗ Hoàng Tùng cho biết, máy phát tia Plasma lạnh dựa trên nguyên lý plasma hồ quang trượt, là công cụ điều trị mới trong liền vết thương, da liễu, làm sạch và khử trùng bề mặt vết thương, có tác dụng diệt khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn kháng thuốc. Đồng thời kích thích và tăng tốc làm lành vết thương như: tái tạo mô, tăng sinh tế bào, hình thành mạch.

Máy PlasmaMED đã được thử nghiệm vi sinh đánh giá khả năng diệt khuẩn tại Khoa Y dược- Đại học Quốc gia; thử nghiệm lâm sàng tại Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Các kết quả  thử nghiệm cho thấy, plasma lạnh an toàn và hiệu quả trong điều trị vết thương.

 NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc