Ra mắt tủ sách Biên khảo - Sử liệu

(SGGP).- Tại TPHCM vừa diễn ra buổi giới thiệu tủ sách Biên khảo - Sử liệu và chương trình giao lưu “Sử liệu đi tìm người đọc”. Tủ sách giới thiệu đến bạn đọc nguồn sử liệu khách quan và khoa học, qua những cuốn sách sử dễ đọc.

Hiện tủ sách đã ra mắt 4 tác phẩm: La Sơn phu tử (Hoàng Xuân Hãn), Lịch sử vương quốc đàng ngoài (Alexandre de Rhodes, Nguyễn Khắc Xuyên dịch), Xã hội Việt Nam thời Pháp thuộc (Lê Nguyễn), Lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ (từ khởi thủy đến năm 1945, Trần Đức Cường chủ biên).

Một số quyển sách thuộc tủ sách Biên khảo - Sử liệu

Thời gian tới, tủ sách Biên khảo - Sử liệu sẽ giới thiệu thêm nhiều tác phẩm mới như: Xã hội Việt Nam qua bút ký của người nước ngoài (Lê Nguyễn), Việt Nam thời Pháp đô hộ (Nguyễn Thế Anh), Những người châu Âu ở nước An Nam (Maybon), Việt Nam và Nhật Bản giao lưu văn hóa (Vĩnh Sính, có phần phụ lục An Nam cung dịch kỷ sự của Chu Thuấn Thủy)…

HỒNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.