Rải rác vài nơi

SGGP
- Ở một hội thảo bự về bất động sản mới diễn ra, có sếp doanh nghiệp trong ngành khẳng định: “Kinh doanh bất động sản không dành cho người yếu tim”. Vậy tức là nếu mua bán nhà đất cứ giàu lên đều đều thì tim rất khỏe?

- Khi nói thế, ý họ là môi trường kinh doanh ở xứ mình không ổn định, chính sách thất thường. Nếu quy định mà lúc mở lúc siết thì nhà đầu tư, kinh doanh lao đao. Quy định phức tạp cũng là nguyên nhân để đất nền, căn hộ tồn kho nhiều.

- Nhưng từ phía Bộ Xây dựng, trong báo cáo về lĩnh vực bất động sản mới đây lại cho rằng một số doanh nghiệp không trung thực, quảng cáo gian dối để tăng giá bán. Giá bán cao quá khả năng đa số người mua thì tồn kho sẽ nhiều. Cả phía quản lý lẫn phía kinh doanh đều nêu cái lý riêng, ai mới là bên đúng?

- Dân tình không đủ chữ để phân xử, mà họ cũng chẳng quan tâm ông nào đúng ông nào sai. Nỗi lo của người mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là giá cả vừa sức. Tuy vậy, cứ sau mỗi năm xác lập mặt bằng mới, giá nhà đất lại ủn cao thêm. Người tiêu dùng hoang mang: Tại sao càng tranh luận, giá nhà đất lại càng mắc mỏ?

- Thị trường bất động sản xứ mình rối nùi quá trời vấn đề khúc mắc. Nhưng lâu nay ông chức năng vẫn chỉ đưa ra dự báo lơ mơ kiểu “có mưa rải rác ở vài nơi”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận