Rải rác vài nơi

SGGP
- Ở một hội thảo bự về bất động sản mới diễn ra, có sếp doanh nghiệp trong ngành khẳng định: “Kinh doanh bất động sản không dành cho người yếu tim”. Vậy tức là nếu mua bán nhà đất cứ giàu lên đều đều thì tim rất khỏe?

- Khi nói thế, ý họ là môi trường kinh doanh ở xứ mình không ổn định, chính sách thất thường. Nếu quy định mà lúc mở lúc siết thì nhà đầu tư, kinh doanh lao đao. Quy định phức tạp cũng là nguyên nhân để đất nền, căn hộ tồn kho nhiều.

- Nhưng từ phía Bộ Xây dựng, trong báo cáo về lĩnh vực bất động sản mới đây lại cho rằng một số doanh nghiệp không trung thực, quảng cáo gian dối để tăng giá bán. Giá bán cao quá khả năng đa số người mua thì tồn kho sẽ nhiều. Cả phía quản lý lẫn phía kinh doanh đều nêu cái lý riêng, ai mới là bên đúng?

- Dân tình không đủ chữ để phân xử, mà họ cũng chẳng quan tâm ông nào đúng ông nào sai. Nỗi lo của người mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là giá cả vừa sức. Tuy vậy, cứ sau mỗi năm xác lập mặt bằng mới, giá nhà đất lại ủn cao thêm. Người tiêu dùng hoang mang: Tại sao càng tranh luận, giá nhà đất lại càng mắc mỏ?

- Thị trường bất động sản xứ mình rối nùi quá trời vấn đề khúc mắc. Nhưng lâu nay ông chức năng vẫn chỉ đưa ra dự báo lơ mơ kiểu “có mưa rải rác ở vài nơi”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.