Ráng mơ thêm nữa

SGGP

- Thị trường phim tết năm nay dự báo sẽ có số lượng tăng vọt so với năm ngoái, và tất nhiên hầu hết vẫn là phim hài. Thị hiếu chung của khán giả mùa tết là có gì đó vui vẻ, nhẹ nhàng để coi. Tuy vậy, phim ra đông nhưng mong thắng về doanh thu thì không nhiều.

- Năm vừa rồi làm ăn khó khăn, thế nào kiếm nhà tài trợ làm phim cũng khó. Tại sao kinh phí hẻo mà sản xuất phim lại tăng?

- Theo thông lệ nhiều năm nay, phim hài tết là chỗ dễ kiếm quảng cáo. Sản phẩm của doanh nghiệp quảng bá qua phim thường hiệu quả hơn những kênh khác. Nhà tài trợ giảm mạnh, nhưng nhà sản xuất phim vẫn hy vọng sẽ kiếm được quảng cáo để gỡ gạc chi phí. Phim nào được các đài truyền hình mua để phát sóng sẽ ấm bụng hơn. Còn nếu bán phía nào cũng ế thì nhà sản xuất thua toàn tập.

- Nhưng giảm sút tài trợ phải chăng cũng có khía cạnh tích cực là phim sẽ không bị khiên cưỡng vì những lồng ghép quảng cáo lượng sượng. Rồi vì tự lực mà nhà sản xuất sẽ càng có động lực làm phim hay?

- Ai làm phim mà chẳng mong sáng cửa. Nhưng khoảng cách giữa mong muốn và thực tế thường xa mút chỉ. Để phim hút khách, phải đáng giá từ kịch bản, đạo diễn, diễn viên, hậu kỳ, quảng bá... Bi nhiêu đó yêu cầu hẳn là quá sức với làng phim. Khán giả muốn coi phim hay thì phải ráng mơ thêm nữa!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.