Ráng thêm một chút

-Có quán cơm thiện nguyện thông báo vầy: “Từ 1-4 đến 15-4-2020 là thời gian tạm nghỉ bán vé số, kính mời bà con cô bác, anh chị em bán vé số ghé lại quán sẽ được phục vụ một phần cơm miễn phí (mang về, không ăn tại chỗ)”. Chủ quán bảo rằng chuyện này để hỗ trợ phần nào khó khăn của những người nghèo khó.
- Chia sẻ vậy đáng giá lắm, vì người nghèo dễ bị tổn thương bởi sinh kế khó khăn. Cả nước chung tay phòng chống dịch, san sẻ một miếng khi đói sẽ giúp bà con thêm sức vượt qua lúc ngặt.
- Khi Thủ tướng chỉ thị cách ly toàn xã hội, điều thiệt mừng là dư luận đều đồng lòng ủng hộ. Ai cũng mong dịch bệnh lui, để cuộc sống trở lại bình thường. Cách ly nghiêm ngặt, là cơ hội để dịch ngừng lây lan. Hệ thống y tế sẽ làm hết sức mình để dập tắt nguy cơ lây nhiễm cho mọi khu vực dân cư.
- Tất nhiên là cách ly nghiêm thì thói quen xã hội phải thay đổi, nhưng chuyện gì đáng làm thì phải làm dứt dạt. Mà cũng đâu phải là đình đốn, vì những hoạt động đảm bảo nhu cầu thiết yếu của đời sống vẫn ổn thoả. Từng người chấp hành đúng boong quy định, là góp một tay vào việc của cả xứ sở mình.
- Đồng thuận vậy mới tạo nên sức mạnh chung, để tạo ra kết quả tốt lành cho tất cả cùng thụ hưởng. Ai ở đâu ở yên đó, mỗi người ráng thêm một chút.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />