Rất là rối ren

SGGP
 
- Nhiều giáo viên đang rất hoang mang vì quy định từ Bộ Giáo dục là không được dạy nội dung nào không nằm trong sách giáo khoa. Họ nói rằng chương trình trong sách giáo khoa vừa cũ vừa lạc hậu, thiếu kiến thức mới. Nếu chỉ bám vô sách mà dạy thì học trò thiệt thòi.

- Không chỉ thiệt, mà còn mất lòng tin, vì tụi nhỏ bây giờ có nhiều nguồn thông tin, đọc sách báo, đọc đủ thứ trên mạng. Nếu thầy cô chỉ nói những cái bị đóng đinh trong sách sẽ khiến đầu óc học trò chật chội.

- Vấn đề là Bộ Giáo dục hàng năm liên tục bổ sung, chỉnh lý nội dung chương trình, mà vẫn lạc hậu. Thỉnh thoảng mấy ổng lại tiến hành cải cách, mà đủ thứ vẫn mắc mứu tùm lum. Mỗi lần “cải” thì tiền ngân sách tính bằng ngàn tỷ đồng đổ lên, nhưng hiệu quả vẫn... khó đánh giá! Giáo viên than thở đằng giáo viên, học trò kêu khổ kiểu học trò, còn cha mẹ học sinh thì bực dọc rằng con đi học mà mệt hơn đi đánh giặc.

- Thế có biết tại sao ông bộ ra lệnh cấm mới này không?

- Đại diện Bộ Giáo dục cũng giải thích năm câu ba điều, nhưng nghe vẫn lủng củng lảng cảng, khó nắm bắt. Mà biết đâu ít bữa, quy định không phù hợp sẽ bị rút lại. Vì cái gì không phù hợp mà bắt theo, sẽ mệt đừ hết các cơ quan đoàn thể. 

- “Đêm nằm nghĩ mãi không ra/Tại sao giáo dục rất là rối ren”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận