Rất tỉnh

SGGP

- Có một doanh nghiệp địa ốc bự đang kích cầu với lời rao hấp dẫn lỗ tai: “Mua nhà tặng ô tô”. Hóa ra xe tặng kèm cho khách mua nhà cũng là “của nhà làm được”. Rốt cuộc đó có phải là món hời cho mùa mua sắm cuối năm?

- Đâu phải cứ lấp lánh đã là vàng. Thủng thẳng dòm thì thấy cùng một suất đầu tư trong cùng phân khúc, giá nhà của doanh nghiệp đó cao vọt hẳn lên so với các doanh nghiệp khác. Phần khách hàng phải trả cao hơn không phải cho chất lượng hay tiện ích mà là cho thương hiệu. Chuyên gia địa ốc cho rằng khi đã ế, treo giá cao là hạ sách.

- Giá bán ô tô của doanh nghiệp có cùng tập đoàn mẹ đó cũng cao gấp rưỡi xe trong cùng phân khúc. Xe thương hiệu mới, giá mắc, độ an toàn thì chưa ai dám chắc là ngon. Hai thứ giá cao trộn vô một chỗ dù mang danh khuyến mãi, có bán chạy hơn không?

- Thực tế thị trường sẽ trả lời nhanh thôi. Nhưng cách thức này có gì đó giông giống chuyện mấy cửa hiệu bán quần áo, đồ gia dụng kê giá cao lên, trộn hàng tồn kho rồi treo bảng đại hạ giá. Ai bộp chộp tưởng rẻ rớ vô là khóc nhè luôn.

- Đâu dễ dụ khách hàng sập bẫy cò ke. Họ bây giờ có nhiều thông tin, nhiều kênh tham khảo. Đồng tiền liền khúc ruột, chi xài cái gì cũng phải dựa trên nhu cầu thực. Khó dụ khị lắm, khi người tiêu dùng rất tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />