Rất tỉnh

SGGP

- Có một doanh nghiệp địa ốc bự đang kích cầu với lời rao hấp dẫn lỗ tai: “Mua nhà tặng ô tô”. Hóa ra xe tặng kèm cho khách mua nhà cũng là “của nhà làm được”. Rốt cuộc đó có phải là món hời cho mùa mua sắm cuối năm?

- Đâu phải cứ lấp lánh đã là vàng. Thủng thẳng dòm thì thấy cùng một suất đầu tư trong cùng phân khúc, giá nhà của doanh nghiệp đó cao vọt hẳn lên so với các doanh nghiệp khác. Phần khách hàng phải trả cao hơn không phải cho chất lượng hay tiện ích mà là cho thương hiệu. Chuyên gia địa ốc cho rằng khi đã ế, treo giá cao là hạ sách.

- Giá bán ô tô của doanh nghiệp có cùng tập đoàn mẹ đó cũng cao gấp rưỡi xe trong cùng phân khúc. Xe thương hiệu mới, giá mắc, độ an toàn thì chưa ai dám chắc là ngon. Hai thứ giá cao trộn vô một chỗ dù mang danh khuyến mãi, có bán chạy hơn không?

- Thực tế thị trường sẽ trả lời nhanh thôi. Nhưng cách thức này có gì đó giông giống chuyện mấy cửa hiệu bán quần áo, đồ gia dụng kê giá cao lên, trộn hàng tồn kho rồi treo bảng đại hạ giá. Ai bộp chộp tưởng rẻ rớ vô là khóc nhè luôn.

- Đâu dễ dụ khách hàng sập bẫy cò ke. Họ bây giờ có nhiều thông tin, nhiều kênh tham khảo. Đồng tiền liền khúc ruột, chi xài cái gì cũng phải dựa trên nhu cầu thực. Khó dụ khị lắm, khi người tiêu dùng rất tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />