Rất tỉnh

SGGP

- Có một doanh nghiệp địa ốc bự đang kích cầu với lời rao hấp dẫn lỗ tai: “Mua nhà tặng ô tô”. Hóa ra xe tặng kèm cho khách mua nhà cũng là “của nhà làm được”. Rốt cuộc đó có phải là món hời cho mùa mua sắm cuối năm?

- Đâu phải cứ lấp lánh đã là vàng. Thủng thẳng dòm thì thấy cùng một suất đầu tư trong cùng phân khúc, giá nhà của doanh nghiệp đó cao vọt hẳn lên so với các doanh nghiệp khác. Phần khách hàng phải trả cao hơn không phải cho chất lượng hay tiện ích mà là cho thương hiệu. Chuyên gia địa ốc cho rằng khi đã ế, treo giá cao là hạ sách.

- Giá bán ô tô của doanh nghiệp có cùng tập đoàn mẹ đó cũng cao gấp rưỡi xe trong cùng phân khúc. Xe thương hiệu mới, giá mắc, độ an toàn thì chưa ai dám chắc là ngon. Hai thứ giá cao trộn vô một chỗ dù mang danh khuyến mãi, có bán chạy hơn không?

- Thực tế thị trường sẽ trả lời nhanh thôi. Nhưng cách thức này có gì đó giông giống chuyện mấy cửa hiệu bán quần áo, đồ gia dụng kê giá cao lên, trộn hàng tồn kho rồi treo bảng đại hạ giá. Ai bộp chộp tưởng rẻ rớ vô là khóc nhè luôn.

- Đâu dễ dụ khách hàng sập bẫy cò ke. Họ bây giờ có nhiều thông tin, nhiều kênh tham khảo. Đồng tiền liền khúc ruột, chi xài cái gì cũng phải dựa trên nhu cầu thực. Khó dụ khị lắm, khi người tiêu dùng rất tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.