Rẻ, mắc

SGGP
- Một nhà đài nhiều năm trước từng dứt khoát từ chối các chương trình giải trí tào lao. Họ tập trung đầu tư nhiều cho các chương trình bổ ích như sức khỏe, giáo dục, hoạt động thực tế. Nhưng vài năm gần đây, cũng nhà đài ấy lại quay ngoắt, phát sóng dày đặc các “món” giải trí quá... mặn.
- Chắc họ có sẵn nhiều muối nên nêm nếm quá tay?

- Người thạo chuyện nói là nhà đài phải kiếm doanh thu, nên cố công tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất. Nhưng gọi là hợp tác trên danh nghĩa, còn thực tế thì nhà đài khoán trắng để thu tiền theo tỷ lệ thỏa thuận giữa hai bên. Nhà sản xuất chỉ quan tâm đến những chương trình giải trí mì ăn liền để dễ bề thu hút quảng cáo.

- Và khán giả bội thực với sóng giải trí quá nhiều à?

- Họ phải xem quá nhiều thứ ông nọ bà kia, vẽ tranh bằng mông, hoặc bươi đời tư để bán sóng. Chẳng hạn gần nhất, một chương trình có tên “Hào quang” lại bày ra nhiều bóng tối. Các chi tiết tổn thương của người này trở thành đề tài đàm tiếu của người kia. Đến niềm đau cũng bị mang ra bán, nên nhiều người bất bình.

- Đã giải trí theo kiểu câu khách, thì ắt nỗi khổ của người này sẽ ngay lập tức trở thành tiền bạc của người khác. Khi chỉ chăm chăm khều lợi nhuận, nhiều giá trị sẽ bị coi rẻ. Mà đã rẻ tình người thì phải trả giá mắc về lòng tin.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />