Rẻ, mắc

SGGP
- Một nhà đài nhiều năm trước từng dứt khoát từ chối các chương trình giải trí tào lao. Họ tập trung đầu tư nhiều cho các chương trình bổ ích như sức khỏe, giáo dục, hoạt động thực tế. Nhưng vài năm gần đây, cũng nhà đài ấy lại quay ngoắt, phát sóng dày đặc các “món” giải trí quá... mặn.
- Chắc họ có sẵn nhiều muối nên nêm nếm quá tay?

- Người thạo chuyện nói là nhà đài phải kiếm doanh thu, nên cố công tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất. Nhưng gọi là hợp tác trên danh nghĩa, còn thực tế thì nhà đài khoán trắng để thu tiền theo tỷ lệ thỏa thuận giữa hai bên. Nhà sản xuất chỉ quan tâm đến những chương trình giải trí mì ăn liền để dễ bề thu hút quảng cáo.

- Và khán giả bội thực với sóng giải trí quá nhiều à?

- Họ phải xem quá nhiều thứ ông nọ bà kia, vẽ tranh bằng mông, hoặc bươi đời tư để bán sóng. Chẳng hạn gần nhất, một chương trình có tên “Hào quang” lại bày ra nhiều bóng tối. Các chi tiết tổn thương của người này trở thành đề tài đàm tiếu của người kia. Đến niềm đau cũng bị mang ra bán, nên nhiều người bất bình.

- Đã giải trí theo kiểu câu khách, thì ắt nỗi khổ của người này sẽ ngay lập tức trở thành tiền bạc của người khác. Khi chỉ chăm chăm khều lợi nhuận, nhiều giá trị sẽ bị coi rẻ. Mà đã rẻ tình người thì phải trả giá mắc về lòng tin.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Giảm chi phí trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 27-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đến thời điểm này, hành khách từ Seoul về nước phải trả mức giá trọn gói khoảng 30-31 triệu đồng, gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao... Tổng chi phí cao là do cách ly tại các khách sạn 3-4 sao.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.