Real sắp chia tay “chàng béo”

Ronaldo sẽ tái ngộ Figo tại Saudi Arabia?

Công cuộc tái thiết Real của Capello chính thức bắt đầu. Về tương lai của Ronaldo, Chủ tịch Calderon tiết lộ: “Tôi nghĩ đã đến lúc phải thừa nhận rằng Ronaldo không còn trong kế hoạch của Capello nữa, chúng tôi buộc phải tin tưởng vào HLV cùng kinh nghiệm của ông ấy”.

Ronaldo thật không may. Đã 2 ngày nay, Ronaldo không đến sân tập, anh đang bị đau ở lòng bàn chân. Anh vẫn liên tục bị chấn thương từ sau World Cup.

Khi tập trở lại, Ronaldo vừa phải tập theo giáo án chung, vừa buộc phải tập theo giáo án giảm cân mới được ra sân và rồi cứ bị ép phải đá cặp cùng Van Nistelrooy một cách khiên cưỡng. Khi bộ đôi này không phát huy tác dụng, Capello “đày” Ronaldo ra ghế dự bị. Ngày 31-1 là hạn chót chuyển nhượng và Real đang tìm cách đẩy Ronaldo đi.

Từ Saudi Arabia, CLB Al-Ittihad đã đánh tiếng. Chủ tịch Mansour Al Balwi phát biểu: “Chúng tôi mong muốn Ronaldo đến chơi bóng tại CLB. Chúng tôi sẽ nhanh chóng kết nối với Real. Tuần tới chúng tôi sẽ đến Madrid cùng với một đại diện của FIFA để chứng minh rằng chúng tôi rất nghiêm túc. Việc thu hút các ngôi sao sang châu Á thi đấu là một việc rất đáng làm để nâng tầm bóng đá ở đây”.

Sang Saudi Arabia, Ronaldo sẽ gặp lại người bạn thân Figo, từng chơi cạnh anh trong mùa 1996-1997 tại Barca và sau đó từ 2002-2005 tại Real Madrid. Thật trớ trêu, đầu mùa này, Ronaldo còn hứa với Calderon là anh sẽ ghi cho Real ít nhất 25 bàn. Vậy mà đến giờ, anh chỉ ghi 1 bàn và sắp phải ra đi…

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác