“Rơ” thấy ớn

- Lồng đèn nhựa hình con chuồn chuồn nhập từ Trung Quốc có độc tố gây ung thư. Mà cái “con” này đang bán đầy trên thị trường, nghe mà nổi da gà.

- Nếu thế mà nổi da gà thì nghe cái này sẽ phải nổi da… khủng long: ông Cục quản lý thị trường sẽ chỉ đạo rà soát kiểm tra và kiến nghị cấm nhập khẩu món có độc tố đó!

- Cơ quan chức năng phản ứng “nhanh” thiệt. Thứ độc hại đã bày bán lềnh khênh mà sau khi báo đăng mới chỉ đạo rà soát. Ngoài con chuồn chuồn, những thứ khác báo không đăng, ổng không biết đâu là cái… tổ con chuồn chuồn à?

- Ổng biết thừa, vì ổng trả lời phỏng vấn rằng “hàng giả, hàng lậu vẫn nhập qua biên giới vào sâu trong nội địa tiêu thụ”, rồi “nhiều cán bộ kiểm tra có dung túng cho hoạt động này”. Biết mà không làm gì ráo, mới đúng là vi diệu!

- Có chuyện mới nữa: động đất mạnh nhất ở Bắc Trà My, gần thủy điện Sông Tranh 2 vừa được ghi nhận là 4,8 độ richter. Nhưng ngay sau đó, Viện Vật lý địa cầu đính chính chỉ có 4,1 độ richter.

- Dân đo động đất bằng mạng sống của mình, có gì xảy ra đâu có thể nào “đính chính” như mấy ông chỉ đo bằng máy. Vấn đề là trạm địa chấn gần nhất lại cách hiện trường tới 150 cây số.

- Hóa ra đo động đất cũng giống quản lý lồng đèn: do xa thực tế mút chỉ nên toàn nắm tình hình với độ “rơ” lớn thấy ớn!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận