Rộn ràng hàng “xôn”

Cuối năm, đường phố nhộn nhịp hơn, với hàng trăm điểm bán hàng “xôn” tràn xuống lề đường với “giá rẻ bất ngờ”. Từ người lao động nghèo đạp xe đạp đến nam thanh nữ tú chạy @, Dylan  cũng ghé vào mua vài thứ…

Thượng vàng hạ cám đều có

Khi đường phố vừa lên đèn cũng là lúc hàng xôn xuống đường. Dọc đường Cách Mạng Tháng Tám, khu trước công viên Lê Thị Riêng, hàng xôn nhiều nhất là áo gió và áo thun. 80% áo gió là hàng “si”, còn lại là hàng Trung Quốc, chất liệu vải dù, giá từ 30 ngàn đồng đến l00 ngàn đồng/ cái. 

Hai cô gái trẻ Thanh và Hồng (quê ở Đà Nẵng) cho biết: “Dạo chợ xôn cho bớt căng thẳng, lựa vài món vừa túi tiền, Tết mang về quê làm quà”. Ở đoạn đường này, áo thun Trung Quốc được giới trẻ ưa chuộng. Còn quần, chủ yếu là quần tây được “lên” ở các cơ sở may gia công, giá chỉ từ 50 đến 80 ngàn đồng/cái. Riêng loại quần soọc, quần lửng (dài qua gối, túm bo) bằng chất liệu jeans, kaki… đều là hàng “si” với giá chỉ từ 15 ngàn đồng/ cái.

Không chỉ vậy, trên đường Hai Bà Trưng vô số bạn trẻ  xài đồ hiệu cưỡi xe @, Dylan... cũng tạt vô lề chọn hàng “xôn”. Đôi bạn Hùng - Trâm (nhà ở  quận 2) cho biết: “Chơi hàng xôn ít tiền, xài không thích thì mua cái khác”. 

Nhộn nhịp nhất là một điểm xôn túi xách trên lề đường Nguyễn Trãi (Q.5), bởi giá rất ấn tượng: 20 ngàn đồng/cái. Có đủ loại, túi xách bằng vải dù kết hợp với quai và viền simili có giá từ 30 đến 50 ngàn đồng/chiếc; những chiếc túi màu sắc rực rỡ (cam, đỏ, vàng), được rao là hàng Hồng Công (?!) giá khoảng 40 ngàn đồng/ cái... được bán chạy như tôm tươi.

Một sinh viên Trường Đại học Sư phạm vừa lựa hàng, vừa cho biết: “Ngày nào bọn em cũng dạo quanh đây nắm bắt giá cả, mẫu mã, thậm chí cả các điểm bán hàng xôn để thông báo cho bạn bè”.

“Đại gia” cũng xuống đường

Trên đường Trần Huy Liệu (Phú Nhuận), các “đại gia” cũng tranh thủ “xuống đường”. Công ty giày V. cho hàng ra… hè phố với bảng hiệu sale off 30%-60% với cam kết bảo hành(?) không khác hàng trong tiệm… giá 100 ngàn đồng/đôi.

Một số cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) còn đổ quần áo ra lề đường để chào mời khách. Hàng tồn xen lẫn hàng mới về, khách tha hồ lựa chọn. Cách làm này thu hút khá đông người mua, có chủ hàng bán gần cả trăm bộ. Ông Thưởng, chủ một cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Trãi giãi bày: “Biết không có lời nhưng phải bán, càng để cận Tết thì có nước... ôm xô”. 

Còn trên đường Lê Văn Sỹ (Phú Nhuận), áo thun và quần jean giảm giá, dao động từ 100 đến 150 ngàn đồng/bộ, cũng tràn từ shop ra đường. Bà Mai, chủ một shop trên đường Lê Văn Sỹ, tâm sự: “Phải biết tâm lý khách hàng, mùa nào mốt đó mới bán được. Giới trẻ bây giờ nhạy lắm. 

Không chỉ vậy, tại các cửa hàng thời trang có “tên tuổi” như của Ninomax cũng đang bán giảm giá…, Việt Thy, Foci, Sifa... cũng đang đua nhau sale off.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác