Rút chân lên

SGGP
- Lại mới có thêm thông tin về hoạt động huy động vốn của một doanh nghiệp đa cấp mang tên “XYZ Vàng”. Chuyện đáng lo là quy mô mở rộng của doanh nghiệp này, với số lượng thành viên hiện thời đã có thể lên tới hàng trăm ngàn người. 

- Phương thức huy động vốn của họ có gì khác so với những gì dư luận đã rành sáu câu?

- Cái khiến cho số lượng thành viên của mạng đa cấp này tăng nhanh là gói tham gia ban đầu chỉ là 3 triệu đồng. Với số tiền này, thành viên sẽ mua “quyền sở hữu doanh nghiệp”, để được chia lãi và hưởng quyền lợi trọn đời! Việc đăng ký dễ dàng, nộp tiền cũng nhanh thông qua ứng dụng điện thoại. Rồi với chiêu bài “khởi nghiệp 4.0”, họ kéo được khá nhiều sinh viên, học sinh nhào vô.

- Nhưng đã là doanh nghiệp thì phải kinh doanh mới có doanh thu và lợi nhuận để chia lãi?

- Thành viên của mạng đa cấp này được chia hoa hồng dựa trên việc phát triển thành viên mới. Cứ mời gọi thêm thành viên là được chia tiền, đơn giản vậy thôi. Đã hoạt động đa cấp thì cốt lõi là giống nhau, chỉ khác trên các danh nghĩa bề mặt. Và càng rầm rộ thì càng dễ rơi vào tầm ngắm của cơ quan chức năng.

- Thông tin cảnh báo đầy, mà nhiều người vẫn dính. Muốn bảo vệ mình, thì đừng để lòng tham làm mờ mắt. Còn ai đã lỡ lún sình, phải sớm tự cứu mình bằng cách rút chân lên!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội nhấn ga


- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.