Rút chân lên

SGGP
- Lại mới có thêm thông tin về hoạt động huy động vốn của một doanh nghiệp đa cấp mang tên “XYZ Vàng”. Chuyện đáng lo là quy mô mở rộng của doanh nghiệp này, với số lượng thành viên hiện thời đã có thể lên tới hàng trăm ngàn người. 

- Phương thức huy động vốn của họ có gì khác so với những gì dư luận đã rành sáu câu?

- Cái khiến cho số lượng thành viên của mạng đa cấp này tăng nhanh là gói tham gia ban đầu chỉ là 3 triệu đồng. Với số tiền này, thành viên sẽ mua “quyền sở hữu doanh nghiệp”, để được chia lãi và hưởng quyền lợi trọn đời! Việc đăng ký dễ dàng, nộp tiền cũng nhanh thông qua ứng dụng điện thoại. Rồi với chiêu bài “khởi nghiệp 4.0”, họ kéo được khá nhiều sinh viên, học sinh nhào vô.

- Nhưng đã là doanh nghiệp thì phải kinh doanh mới có doanh thu và lợi nhuận để chia lãi?

- Thành viên của mạng đa cấp này được chia hoa hồng dựa trên việc phát triển thành viên mới. Cứ mời gọi thêm thành viên là được chia tiền, đơn giản vậy thôi. Đã hoạt động đa cấp thì cốt lõi là giống nhau, chỉ khác trên các danh nghĩa bề mặt. Và càng rầm rộ thì càng dễ rơi vào tầm ngắm của cơ quan chức năng.

- Thông tin cảnh báo đầy, mà nhiều người vẫn dính. Muốn bảo vệ mình, thì đừng để lòng tham làm mờ mắt. Còn ai đã lỡ lún sình, phải sớm tự cứu mình bằng cách rút chân lên!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rớ vô là dính

- Rốt cuộc cũng có đường dây kinh doanh đa cấp mang tên “Thời gian vàng” bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhưng vụ việc mới công bố sơ sịa mà đã thấy ghê. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đường dây này đã lôi kéo được 360.000 người tham gia. Số tiền bị chiếm đoạt cả gần ngàn tỷ. Choáng!

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.