Sạch

- Giờ người tiêu dùng sướng thật, mua thực phẩm gì cũng kèm theo tiêu chuẩn “sạch”. Chỗ bán hàng nào cũng treo biển khẳng định sạch, đảm bảo vệ sinh, luôn luôn an toàn.

- Sạch thì chưa “xi nhê” gì. Phải hơn cả thế nữa người ta mới khoái: uống nước mía thì cực sạch, mua rau thì siêu sạch, ăn chè thì vô cùng sạch, nước đá thì tinh khiết. Đã chưa?

- Vậy sao số ca cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm vẫn cao? Rồi thiếu gì vụ bị Tào Tháo rượt chạy có cờ do ăn thức ăn đường phố?

- Đó là vì họ ăn chỗ có biển đề là sạch nhưng cái tay bốc thức ăn lại dơ, chỗ ngồi thì bẩn, chỗ nấu nướng luôn bầy hầy và chỗ phòng vệ sinh thì rất... mất vệ sinh!

- Kỳ thiệt. Ở chỗ đó vẫn có treo cái tờ chứng nhận đủ chuẩn an toàn thực phẩm mà?

- Nó đủ chuẩn lúc người ta đi kiểm tra hồi năm nào đó thôi, chứ không phải bây giờ.

- Nhưng cả thực phẩm cũng được dán nhãn sạch mà?

- Rau, thịt chở ngời ngời ngoài đường, đến chỗ bán mới dán nhãn. Mà chỉ có vài chỗ trồng rau sạch, nuôi heo sạch, lấy đâu ra hàng cho khắp chỗ bán? Rốt cục ai cũng tự quảng cáo sạch nên không biết đường rờ. Lỡ đâu vẫn dơ y hệt nhau?

- Ờ, chỉ sợ rồi đến lúc lòng tin của người tiêu dùng cũng sạch, nhưng là... sạch sành sanh!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.