Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở cho hàng vạn y, bác sĩ tiếp ứng TPHCM chống dịch

SGGPO
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) triển khai công tác hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống cho hàng vạn y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ các địa phương vừa được Bộ Y tế điều động tiếp ứng hỗ trợ TPHCM cùng đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện tại thành phố tham gia chống dịch  Covid-19; tặng bánh ngọt, nước uống giàu chất dinh dưỡng…

Đoàn y, bác sĩ trước giờ lên đường đến bệnh viện tham gia chống dịch

Đoàn y, bác sĩ trước giờ lên đường đến bệnh viện tham gia chống dịch

Theo quyết định số 3338/QĐ-BYT của Bộ Y yế ban hành ngày 8-7-2021 về việc huy động nhân lực y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM với số lượng nhân sự huy động là 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các địa phương thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung.

Tính từ ngày 12 - 18-7-2021, hệ thống các khách sạn tại TPHCM của Saigontourist Group gồm khách sạn Rex, Majestic, Continental, Oscar, Đệ Nhất…đã tiếp đón phục vụ ăn, ở cho hàng ngàn y, bác sĩ, đội ngũ y tế tình nguyện của các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Yên Bái, Hải Phòng, Hà Nam…khi đến thành phố trong thời gian chờ sắp xếp về các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các quận, huyện và TP Thủ Đức nhằm tham gia các công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine, điều trị. Chương trình tiếp đón, phục vụ hậu cần các đoàn y tế khác được Saigontourist Group tiếp tục triển khai trong thời gian sắp tới.

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở cho hàng vạn y, bác sĩ tiếp ứng TPHCM chống dịch ảnh 1 Đoàn y, bác sĩ thể hiện quyết tâm chung tay cùng TP.HCM chống dịch
Cùng lúc, bắt đầu từ ngày 19-7-2021, Saigontourist Group tiếp đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn tại thành phố dành cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 đến từ các Bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y Dược, Nhi đồng, Thống Nhất, Sở Y tế…

Như vậy, kể từ tháng 6-2021, đây là các đoàn y bác sĩ đông đảo tại các bệnh viện thành phố do Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ hậu cần, cùng với hai đoàn 350 y, bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện đang được Saigontourist Group hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn tại khách sạn Đồng Khánh và Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ.

Bên cạnh đó, Saigontourist Group phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng gởi tặng đội ngũ y tế, các ca nhiễm Covid-19, đặc biệt bệnh nhi tại thành phố.

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở cho hàng vạn y, bác sĩ tiếp ứng TPHCM chống dịch ảnh 2 Đoàn y bác sĩ trong thời gian kiểm tra y tế, chờ nhận phòng
Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở cho hàng vạn y, bác sĩ tiếp ứng TPHCM chống dịch ảnh 3 Khách làm thủ tục nhận phòng
Cũng bắt đầu từ trung tuần tháng 7 năm nay, Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ công tác hậu cần các đoàn công tác chống dịch khác của Trung ương, trong đó có đoàn chuyên gia cao cấp đặc biệt của Bộ Y tế, Bộ Thông tin - Truyền thông tăng cường hỗ trợ TPHCM triển khai công tác chống dịch.

“Ngay sau khi tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, Saigontourist Group đã khẩn trương huy động các cơ sở và nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ 10.000 nhân lực y tế chi viện cho thành phố. Saigontourist Group trân trọng đón nhận tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các địa phương bạn vì TPHCM và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được thành phố tin cậy giao phó trong công tác tiếp đón và phục vụ hậu cần. Bên cạnh phục vụ hậu cần cho các đoàn hỗ trợ TPHCM chống dịch, chúng tôi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn lực phục vụ ăn uống cho đội ngũ y tế, những người bị nhiễm bệnh khi có yêu cầu từ thành phố. Dù trong đại dịch lần này chúng tôi cũng bị thiệt hại nặng nề nhưng toàn Tổng Công ty đặt mục tiêu  trách nhiệm chính trị với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, chung tay cùng TPHCM và cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group – nêu quyết tâm.

Đây là một trong các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp công tác hậu cần do Saigontourist Group đảm trách dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM. 

Trong nỗ lực nhằm chung tay cùng TPHCM và cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã luôn tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp trên đây, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt… cũng đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

THANH LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ngày 28-9 của cơ quan chức năng 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum cho biết, để đảm bảo an toàn do bão số 4 gây ra , 2 tỉnh đã tổ chức di dời hàng nghìn hộ dân lên nơi ở cao ráo. Tại nơi tránh bão, bà con được chăm sóc chu đáo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />