Sáng nay, khai mạc kỳ họp HĐND TT-Huế: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 10 năm qua

Sáng nay, 10-12, kỳ họp thứ 9 HĐND khóa V tỉnh TT-Huế đã khai mạc. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2007 tình hình thiên tai, lũ lụt hết sức nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân... song, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,6%, cao nhất trong 10 năm qua, xếp vào nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao thứ 2 toàn quốc.

Ông Hồ Xuân Mãn - Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế cho rằng, cần khắc những hạn chế trong giáo dục, phát triển đô thị, du lịch... Huế lâu nay là nổi tiếng là “vùng đất học” nhưng hiện nay lại đứng thứ 38 trên cả nước, thì cần phải nghiêm túc xem lại.

Phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, nạn ăn xin chèo kéo, cò mồi du khách đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch; quản lý và phát đô thị còn yếu kém... Phiên họp HĐND tỉnh TT-Huế sẽ kết thúc vào ngày12-12.
Phan Lê

Quảng Nam: Ôn thi miễn phí cho thí sinh đại học

Sáng nay, 10-12, lần đầu tiên Trường Đại học Phan Chu Trinh (trường đại học đầu tiên của tỉnh Quảng Nam tại Hội An) tổ chức cho hơn 1.300 thí sinh ôn thi miễn phí các khối A, B, C, D của 7 môn trong 6 ngành (Công nghệ thông tin, Công nghệ điển tử viễn thông, Tài chính ngân hàng, Việt Nam học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Văn hóa-du lịch), việc ôn thi do các giảng viên giỏi có kinh nghiệm đảm trách.
Minh Hải

Quảng Ngãi: Chỉ có 10% tôm giống thả nuôi được kiểm dịch

Sáng nay, 10-12, Chi cục Quản lý chất lượng và thú y thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tổng kiểm tra trên các ao, hồ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh, chỉ có 10% lượng tôm giống được kiểm dịch trước khi đưa vào thả nuôi.

Ngoài ra, với gần 800ha diện tích thả nuôi tôm, mỗi năm các hộ nuôi tôm trong tỉnh cần đến 1 tỷ tôm post (tôm giống), nhưng nguồn  cung ứng từ các trại sản xuất trong tỉnh mới đáp ứng được khoảng 25%, còn lại phải nhập từ ngoài tỉnh.

Do lượng giống nhập về quá lớn và từ nhiều nguồn khác nhau nên rất khó kiểm soát, kiểm dịch; nhiều hộ nuôi bất chấp con giống kém chất lượng, khi nhập về không khai báo với cơ quan kiểm tra chất lượng giống nên dẫn đến yếu tố dịch bệnh và rủi ro rất cao.

Được biết, từ khi tôm sú phá sản vì dịch bệnh, Quảng Ngãi đã đưa tôm chân trắng vào nuôi, nhân rộng mô hình và đã cho hiệu quả kinh tế cao, nhưng vấn đề lo ngại nhất đối với các cơ quan chuyên môn vẫn là chất lượng con giống.
Hà Minh

Bạc Liêu: Bãi bỏ đề án thu thủy lợi phí

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chấp thuận với đề nghị của UBND tỉnh Bạc Liêu bãi bỏ đề án thu thủy lợi phí do không còn phù hợp với các nghị định của Chính phủ. Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng chấp thuận đề án của UBND tỉnh về việc điều chỉnh địa giới hành chính ở 3 xã.

Theo đó, xã An Trạch, xã Long Điền Tây của huyện Đông Hải và xã Ninh Thạnh Lợi của huyện Hồng Dân được đề nghị chia thành sáu xã là: An Trạch, An Trạch A; Long Điền Tây, Điền Hải; Ninh Thạnh Lợi và Ninh Thạnh Lợi A.
HỒNG DÂN

Đà Nẵng: 98 tỷ đồng xây dựng kè biển Nam Ô

Sáng nay, 10-12, tin từ VP UBND TP Đà Nẵng, cho biết: Trong năm 2008, UBND TP Đà Nẵng sẽ đầu tư 98 tỷ đồng để xây dựng bờ kè biển đoạn từ cuối đường Nguyễn Tất Thành đến khu vực Nam Ô (đoạn Đồn Biên phòng 244, Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu).

Được biết, trong nhiều năm qua, đặc biệt từ những trận lũ vừa qua, đoạn bờ biển này bị nước biển xâm thực sâu vào đất liền, cuốn sập nhiều nhà dân, khu vực nuôi tôm sú giống… với ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.
Nguyên Khôi

Long An: Bắt 7 tên quậy phá

Hôm qua, 9-12, Công an huyện Đức Hòa, Long An cho biết, qua 2 ngày điều tra vụ đập bể kiếng xe của Công ty Giày Thịnh Vượng (vốn 100% Đài Loan, trụ sở nằm xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) làm rõ 7 đối tượng trực tiếp tham gia.

Theo cơ quan điều tra vào ngày 4-12, Huỳnh Thị Dung, SN 1973, trưởng phòng nhân sự của công ty bị ông Tạ Kim Long (SN 1965, quốc tịch Đài Loan) giám đốc công ty mời lên làm việc để tạm đình chỉ chức vụ do không hoàn thành nhiệm vụ.

Nghe tin trên, tên Lưu Văn Cứng, SN 1980 cùng bạn bè chặn đường đập xe của giám đốc cảnh cáo. 22g cùng ngày (4-12), ô tô Mercedes 2LD-0249 chở ông Long đang lưu thông trên đường, 6 tên chạy đuổi theo bằng 2 xe mô tô chặn đầu dùng cây, gạch đập bể kiếng trị giá trên 13 triệu đồng.
Thanh Diệu

Các tin, bài viết khác