Sao khổ thế?

Cách đây không lâu, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF, từng “khuyên” các CLB “có tiền thì đá V-League, không có tiền thì nên dừng, xuống hạng nhất đá cho chắc”.

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến riêng của ông Dũng chứ nếu đó là quan điểm của VFF thì sẽ bị “ném đá” chứ chẳng chơi. Ông Dũng đưa ra hình ảnh: một đội tận miền Tây như Kiên Giang không lẽ đi xe hơi mất 3 ngày trời ra Hải Phòng đá bóng? Như thế vừa không chuyên nghiệp, vừa không tốt cho sức khỏe.

Mà trên thực tế, hiện đội Kiên Giang đang thiếu tiền. Họ vừa nợ của mùa trước mà cũng còn chưa tìm đủ tiền cho mùa sắp tới. Tóm lại, ở thời điểm này, trong tài khoản của CLB hoàn toàn không có đồng nào nên chẳng thể ký hợp đồng với cầu thủ, HLV. Toàn bộ CLB hiện “sống bằng niềm tin” đúng nghĩa.

Thế mới mắc mắc: tại sao phải khổ như vậy? Xin nhớ là mùa bóng trước, Kiên Giang cũng thiếu trước, hụt sau nhưng chơi rất tốt, vậy mà vẫn không thể tìm được tài trợ nhiều hơn. Tình hình mùa sắp tới còn tệ hơn, làm sao họ có thể thi đấu tốt được, xuống hạng là cái chắc. Vậy cho bằng theo “lời khuyên” của ông Dũng mà tự “giải thoát” cho mình có phải tốt hơn không.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận