Sau "Miếng ngon Hà Nội", đến "Thương nhớ mười hai" của Vũ Bằng bị yêu cầu rà soát nội dung

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có văn bản gửi các nhà xuất bản và đối tác liên kết yêu cầu kiểm tra, rà soát lại nội dung cuốn sách.
Sau "Miếng ngon Hà Nội", đến "Thương nhớ mười hai" của Vũ Bằng bị yêu cầu rà soát nội dung

Sau cuốn sách Miếng ngon Hà Nội - NXB Dân trí, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) vừa có văn bản số 683/CXBIPH- QLXB gửi các nhà xuất bản và đối tác liên kết yêu cầu kiểm tra, rà soát lại nội dung cuốn sách Thương nhớ mười hai của nhà văn Vũ Bằng.

Văn bản nêu rõ qua kiểm tra lưu chiểu cuốn sách Thương nhớ mười hai, tác giả Vũ Bằng, Cục Xuất bản, In và Phát hành thấy nội dung cuốn sách có chi tiết nhạy cảm trong bài “Tháng bảy, ngày rằm xá tội vong nhân”.

Vì vậy, Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu các nhà xuất bản: Kiểm tra, rà soát lại nội dung cuốn sách Thương nhớ mười hai. Nếu phát hiện những vấn đề cần điều chỉnh, nhà xuất bản có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp đoạn trích trong bài “Tháng bảy, ngày rằm xá tội vong nhân” nếu tái bản.

Trước đó, cũng liên quan tới một cuốn sách khác của nhà văn Vũ Bằng là Miếng ngon Hà Nội do Nhà xuất bản Dân trí và Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng liên kết phát hành, Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng đã có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trong cả nước khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi.

Do nội dung cuốn sách Miếng ngon Hà Nội sai lệch hoàn toàn so với bản gốc được cấp phép, có nhiều sai phạm nghiêm trọng, NXB, đơn vị liên kết xuất bản và đơn vị in cuống “Miếng ngon Hà Nội” đã chịu mức phạt hành chính là 270 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ra mắt sách về Cụm Tình báo H.63 anh hùng

Ra mắt sách về Cụm Tình báo H.63 anh hùng

Mong muốn lưu giữ lại cho lớp trẻ, con cháu sau này những câu chuyện về tấm gương hy sinh, phụng sự Tổ quốc của các chiến sĩ tình báo, tác giả Nguyễn Quang Chánh đã dày công thực hiện cuốn sách Kể chuyện Cụm Tình báo H.63 anh hùng.

Mỹ thuật

Khánh Phan - tự hào từ những làng quê trăm tuổi

Niềm tự hào của người cầm máy ảnh không chỉ là giải thưởng, mà còn là cảnh sắc tươi đẹp của những miền quê, làng nghề trăm tuổi trên dải đất hình chữ S được bạn bè thế giới biết đến.

Sân khấu

Vở cải lương thiếu nhi “Vương quốc nhồi bông”

Tối 9-6, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang diễn phúc khảo vở cải lương thiếu nhi Vương quốc nhồi bông (tác giả: Biển Kiện Tùng Phi, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu, đạo diễn: Quỳnh Khôi).

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.