SAWACO tiếp phái đoàn cấp cao TP Leipzig, Đức

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa tiếp phái đoàn TP Leipzig (Đức) đến thăm và làm việc tại cụm các nhà máy nước Thủ Đức.

Tại buổi gặp gỡ, SAWACO đã chia sẻ quy trình công nghệ xử lý nước sạch tại các nhà máy nước. Theo đó, tại cụm nhà máy nước Thủ Đức có 3 nhà máy nước xử lý và cung cấp nước sạch cho TPHCM, với công suất đạt 1.350.000m3/ngày trên tổng công suất 2,4 triệu m3/ngày của tất cả các nhà máy nước thành phố. Hiện cụm Nhà máy nước Thủ Đức đều ứng dụng công nghệ, thiết bị, giải pháp của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Tổng Giám đốc SAWACO Trần Quang Minh cho biết, ngành cấp nước thành phố rất trân trọng các đối tác trong và ngoài nước cùng chia sẻ những giải pháp về công nghệ xử lý nước cũng như phương thức quản lý ngành nước, mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất… góp phần đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn và liên tục cho người dân TPHCM.

Theo ông Trần Quang Minh, TP Leipzig và TPHCM là 2 thành phố kết nghĩa với nhiều dự án hợp tác đã và đang triển khai trên nhiều lĩnh vực. Ông Minh hy vọng sau buổi làm việc và tham quan các nhà máy nước, đoàn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu ngành nước TPHCM, và từ thế mạnh của Đức trong lĩnh vực nước sạch sẽ mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đọc nhiều nhất

Ngầm hóa mạng lưới cấp nước sạch tại huyện Cần Giờ

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành công tác lắp đặt đồng hồ nước cho những hộ dân có nguyện vọng sử dụng nước do xí nghiệp cung cấp. Trong đó, xí nghiệp đã hoàn thành thi công lắp đặt 99 đồng hồ nước cho các hộ dân ở xã Tam Thôn Hiệp.