Schneider Electric ra mắt ứng dụng AI chuyên về năng lượng

Theo đó, một phiên bản AI thử nghiệm nội bộ sẽ được ra mắt trong tháng tới và sẽ được đưa vào sử dụng phổ biến vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.
Quản lý năng lượng là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp để hướng đến nền kinh tế xanh
Quản lý năng lượng là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp để hướng đến nền kinh tế xanh

Tập đoàn Schneider Electric vừa thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng AI hội thoại được thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững một cách nhanh chóng.

Qua việc sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model), Schneider Electric đã xây dựng Copilot như một người đồng hành kỹ thuật số với nhiều tiện ích, được tích hợp sâu trong Resource Advisor (hệ thống quản lý năng lượng).

Copilot với khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa, hỗ trợ quyết định và tối ưu hiệu suất, cùng khả năng xử lý liền mạch các kiến thức ngành phức tạp và thông tin hệ thống của Resource Advisor.

Với sự ra đời của EcoStruxure Resource Advisor Copilot, người dùng Resource Advisor có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu, tạo mô hình trực quan và nắm được thông tin dữ liệu quan trọng… giúp giảm nhu cầu điều hướng và phân tích dữ liệu thủ công, giúp người dùng tập trung vào những quyết định tài nguyên chiến lược.

Ông Steve Wilhite, Tổng Giám đốc Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric, nhấn mạnh: "Resource Advisor Copilot sẽ giúp khách hàng của chúng tôi làm việc nhanh hơn, có trách nhiệm và tự tin hơn khi họ đối mặt với các sáng kiến quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp của mình, được hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ tư vấn toàn cầu hàng đầu”.

Tin cùng chuyên mục