Sẻ chia cùng nhau

SGGP
- Có một chương trình truyền hình thực tế dành cho các bác tài xe ôm vừa lên sóng, có tên là “Xin chào bác tài”. Nhưng không chỉ là lời chào, chương trình này còn có những nét rất riêng.
- Chắc mần cái này để thu hút tài trợ hay quảng cáo của các hãng xe? Và mục đích là nhiều chiêu trò để cạnh tranh với nhiều chương trình giải trí đang làm “đặc sóng” truyền hình?

- Không đâu. Các đội xe ôm tham gia chương trình là do chính “xe ôm xịn” đảm trách. Họ thi thố với nhau qua ba vòng không phải để tranh giành thắng thua, mà để chia sẻ kinh nghiệm sống, vượt qua nghi kỵ ganh ghét, để thêm đoàn kết bớt chia ly. Bởi các bác tài thuộc cả loại hình xe ôm truyền thống lẫn xe công nghệ.

- À, nghe có vẻ gần với chương trình gì mà các nhân vật vượt qua nghịch cảnh để sống mỗi ngày. Nhưng nếu vậy thì chắc khó thu hút quảng cáo, duy trì phát sóng được cũng đừ trong thời buổi chú trọng tiền tươi thóc thật này.

- Tiền thì lúc nào chẳng khó, nhưng đời còn những chia sẻ của niềm vui hay lòng chân thành. Cả những nỗi buồn hay sự bơ vơ, những vất vả hay nỗi lo toan đổ mồ hôi sôi nước mắt cũng cần được biết tới. Nếu chỉ nhăm nhăm hướng vô lợi ích, sẽ chỉ còn những toan tính tối ưu hóa lợi nhuận để thỏa lòng tham. Đời sẽ có nhiều miền vui ấm áp, nếu được sẻ chia cùng nhau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.