Sẻ chia cùng nhau

SGGP
- Có một chương trình truyền hình thực tế dành cho các bác tài xe ôm vừa lên sóng, có tên là “Xin chào bác tài”. Nhưng không chỉ là lời chào, chương trình này còn có những nét rất riêng.
- Chắc mần cái này để thu hút tài trợ hay quảng cáo của các hãng xe? Và mục đích là nhiều chiêu trò để cạnh tranh với nhiều chương trình giải trí đang làm “đặc sóng” truyền hình?

- Không đâu. Các đội xe ôm tham gia chương trình là do chính “xe ôm xịn” đảm trách. Họ thi thố với nhau qua ba vòng không phải để tranh giành thắng thua, mà để chia sẻ kinh nghiệm sống, vượt qua nghi kỵ ganh ghét, để thêm đoàn kết bớt chia ly. Bởi các bác tài thuộc cả loại hình xe ôm truyền thống lẫn xe công nghệ.

- À, nghe có vẻ gần với chương trình gì mà các nhân vật vượt qua nghịch cảnh để sống mỗi ngày. Nhưng nếu vậy thì chắc khó thu hút quảng cáo, duy trì phát sóng được cũng đừ trong thời buổi chú trọng tiền tươi thóc thật này.

- Tiền thì lúc nào chẳng khó, nhưng đời còn những chia sẻ của niềm vui hay lòng chân thành. Cả những nỗi buồn hay sự bơ vơ, những vất vả hay nỗi lo toan đổ mồ hôi sôi nước mắt cũng cần được biết tới. Nếu chỉ nhăm nhăm hướng vô lợi ích, sẽ chỉ còn những toan tính tối ưu hóa lợi nhuận để thỏa lòng tham. Đời sẽ có nhiều miền vui ấm áp, nếu được sẻ chia cùng nhau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận