Sẻ chia cùng nhau

SGGP
- Có một chương trình truyền hình thực tế dành cho các bác tài xe ôm vừa lên sóng, có tên là “Xin chào bác tài”. Nhưng không chỉ là lời chào, chương trình này còn có những nét rất riêng.
- Chắc mần cái này để thu hút tài trợ hay quảng cáo của các hãng xe? Và mục đích là nhiều chiêu trò để cạnh tranh với nhiều chương trình giải trí đang làm “đặc sóng” truyền hình?

- Không đâu. Các đội xe ôm tham gia chương trình là do chính “xe ôm xịn” đảm trách. Họ thi thố với nhau qua ba vòng không phải để tranh giành thắng thua, mà để chia sẻ kinh nghiệm sống, vượt qua nghi kỵ ganh ghét, để thêm đoàn kết bớt chia ly. Bởi các bác tài thuộc cả loại hình xe ôm truyền thống lẫn xe công nghệ.

- À, nghe có vẻ gần với chương trình gì mà các nhân vật vượt qua nghịch cảnh để sống mỗi ngày. Nhưng nếu vậy thì chắc khó thu hút quảng cáo, duy trì phát sóng được cũng đừ trong thời buổi chú trọng tiền tươi thóc thật này.

- Tiền thì lúc nào chẳng khó, nhưng đời còn những chia sẻ của niềm vui hay lòng chân thành. Cả những nỗi buồn hay sự bơ vơ, những vất vả hay nỗi lo toan đổ mồ hôi sôi nước mắt cũng cần được biết tới. Nếu chỉ nhăm nhăm hướng vô lợi ích, sẽ chỉ còn những toan tính tối ưu hóa lợi nhuận để thỏa lòng tham. Đời sẽ có nhiều miền vui ấm áp, nếu được sẻ chia cùng nhau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.