Sẽ tăng cường xe bồn cấp nước cho khu cách ly

Rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo cấp nước đến các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM, đó là những ưu tiên hàng đầu các Công ty cổ phần cấp nước thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) thực hiện trong những ngày qua.
Nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức thi công đường ống vào khu cách ly trên địa bàn TP Thủ Đức
Nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức thi công đường ống vào khu cách ly trên địa bàn TP Thủ Đức

Đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức cho biết, những ngày qua, nhân viên công ty đã nỗ lực thi công nhanh, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết để đưa nước vào bên trong phục vụ các điểm được chọn làm khu cách ly trên địa bàn TP Thủ Đức. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, nhất là các điểm được sử dụng làm nơi cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19.

Không chỉ trên địa bàn TP Thủ Đức, theo ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Sawaco, ngay sau khi có quyết định chọn các địa điểm như khu tái định cư, trường học,… làm nơi cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, phía Sawaco đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử nhân lực khảo sát, nâng cấp, sửa chữa đường ống,… để đảm bảo đưa nước liên tục vào các điểm trên. Sawaco xem đây là nhiệm vụ bức bách, hàng đầu và đến nay tất cả các địa điểm cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến đều được cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt đến trụ sở tại địa chỉ tập trung.

Sẽ tăng cường xe bồn cấp nước cho khu cách ly ảnh 1 Nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Trung An kiểm tra, gắn đồng hồ nước tại khu vực cách ly trên địa bàn quận 12
Tuy nhiên, phía Sawaco cũng nhận được phản ánh của một số người dân bên trong khu cách ly cho biết có tình trạng thiếu nước dùng sinh hoạt. ông Minh cho biết, nếu có tình trạng trên là do đơn vị được giao nhiệm vụ vận hành, quản lý bên trong khu cách ly có trục trặc. “Nếu đơn vị nào bị trục trặc hệ thống đường ống nước hay do máy bơm không hoạt động đủ công suất, có thể liên hệ ngay đơn vị cấp nước để hỗ trợ sửa chữa. Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân trong các khu cách ly. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ điều thêm xe bồn để tăng cường cấp nước một cách nhanh nhất”, ông Minh cho biết.

Tin cùng chuyên mục