Selen ngăn virus HIV phát triển

Từ trước đến nay, selen luôn được nhìn nhận như một nguyên tố vi lượng quý giá. Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, việc hấp thụ chất selen hàng ngày trong thành phần các món ăn sẽ giúp giảm sự phát triển của virus HIV. Nghiên cứu được tiến hành với 262 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.

Kết quả cho thấy, những bệnh nhân tổng hợp được nhiều chất chống ôxy hóa từ selen thì bệnh phát triển chậm hơn. Kết quả này mở ra một hướng điều trị mới và dễ thực hiện vì bổ sung selen rất đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém. Người bệnh có thể bổ sung selen bằng cách ăn nhiều hải sản, nhất là sò, và ăn nấm. Selen cũng là “đối tượng” trong nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học vì có những đặc tính tốt như giúp chống các bệnh tim mạch, ngừa một số loại ung thư bộ máy tiêu hóa.

V.Kh. (theo Destination Santé)

Các tin, bài viết khác