Sĩ quan quân đội mắc bệnh hiểm nghèo

Thiếu úy Đặng Ngọc Tuấn (29 tuổi, trú tổ dân phố 9, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị suy thận giai đoạn cuối, hiện đang chạy thận nhân tạo tại nhà với mật độ 4 lần/ngày. Riêng trong tháng 10-2022, anh Tuấn phải 4 lần nhập viện cấp cứu.
Sĩ quan quân đội mắc bệnh hiểm nghèo

“Đầu năm 2020, khi đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, một hôm tôi cảm thấy trong người rất mệt và ngất đi. Được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu, khi tỉnh lại, tôi mới biết bản thân đã suy thận rất nặng. Mọi thứ đến đột ngột quá!”, vừa nằm chạy thận, sĩ quan trẻ Đặng Ngọc Tuấn vừa tâm sự trong nghẹn ngào.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, tình trạng thận của Thiếu úy Tuấn đã suy ở độ 4, biến chứng rất nặng nên chỉ còn phương pháp duy nhất là thay thận, chi phí rất tốn kém. Cũng vì bệnh tật khá trầm trọng nên anh Tuấn đã xin xuất ngũ để về nhà, được bố mẹ chăm sóc. Bố Tuấn hiện làm công nhân nhà máy xi măng với đồng lương khiêm tốn, còn mẹ Tuấn đau yếu thường xuyên, phải ở nhà nội trợ. Cả gia đình giờ đây không biết trông chờ vào đâu, trong khi số tiền vay mượn để thuốc men chữa trị và chạy thận nhân tạo cho Tuấn ròng rã 2 năm qua đã lên đến hơn 100 triệu đồng.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-76.

Đọc nhiều nhất

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.