Sinh khí mới

SGGP

- Vờ Lích sắp quay lại. Do phải đảm bảo khung thời gian hạn hẹp, mật độ thi đấu của các vòng đấu tới sẽ rất dày. Các đội chỉ có 4-5 ngày làm khoảng nghỉ giữa 2 trận đấu. Rải rác đã có những lời than phiền rằng đá kiểu vậy thì cầu thủ dễ chấn thương, và là điều dở cho việc hội quân của đội tuyển quốc gia. Than vậy có lý không?

- Có ai mong dịch bệnh xuất hiện để mà phải đối phó đâu. Quỹ thời gian chỉ còn lại bấy nhiêu, do những tuần gián đoạn. Chắc chắn là việc “dồn toa” để kết thúc Vờ Lích đúng dự kiến sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của các câu lạc bộ. Nhưng nhìn rộng ra, điều đó lại đo lường được khả năng thích ứng. Đội nào có chiều sâu đội hình thì sẽ đua tốt. Việc ra sân thường xuyên rất có ích cho sự sẵn sàng của các tuyển thủ quốc gia.

- Nhìn ở điểm số sau giai đoạn một, có người e ngại rằng biết đâu cả đội đương kim vô địch lẫn cựu vô địch mùa giải trước đều bị bật bãi, phải tranh suất… trụ hạng. Chất lượng giải đấu như vậy là xuống hay lên?

- Chắc chắn là chất lượng đã tốt hơn nên mới có chuyện so kè quyết liệt trong từng trận. Bóng đá chỉ diễn ra trên sân, không còn “đá” trên bàn, đó là tiến bộ lớn. Đầu tư căn cơ hơn, khoảng cách giữa các đội gần hơn, khán giả đông hơn, đó là những biểu hiện của sinh khí mới.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa chân vô bẫy

- Cứ mỗi lần giá đất lên rần rần là tạo ra bao nhiêu hệ lụy. Nhưng tại sao càng ngày càng có nhiều người sẵn sàng nhào vô mua bán đất?

Giao thông - Đô thị

Một tháng phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Sau hơn một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện gần 30.000 trường hợp tài xế môtô, ôtô vi phạm.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mạnh tay với đua xe trái phép

Thời gian gần đây, nạn đua xe trái phép bỗng rộ lên bất thường ở nhiều địa phương, nhất là TPHCM. Ngày 18-4, Công an TPHCM phối hợp Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo, thông tin đã khởi tố vụ án hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe trái phép, thì ngay trong chiều 18-4, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TPHCM), một nhóm “quái xế” lại chặn đường để đua khoảng 20 phút, như trêu ngươi lực lượng chức năng.