Sinh lời, sinh chuyện

- Sao dạo này thị trường căn hộ có vẻ im ắng? Sốt giá bị triệt tiêu rồi à?

- Lý do chính thức là do cạn nguồn cung, không có dự án mới tung ra sản phẩm nên thị trường không có sóng. Tuy vậy, khá nhiều căn hộ đã bán mà buổi tối vẫn tắt đèn tối thui. Kết luận đưa ra là người mua chỉ nhằm mục đích đầu cơ, tạm nằm im chờ cơ hội. Còn mảng vẫn sôi động là đất nền vùng ven, lâu lâu sốt giá lại bùng lên.
- Giá đã bị đẩy cao mút mùa, lấy cái gì ủn lưng để tăng nữa?
- Chỉ cần thêm tin đồn là giá đất vùng ven sẽ vọt lên cấp kỳ. Như bữa trước có tin đồn vùng Long Thành có sân bay sẽ sáp nhập vô TPHCM. Tin đồn thì năm cha ba mẹ, do giới cò đất tự chế tạo rồi tung ra. Vậy mà khối người nghe tin đồn rồi dính miểng. Từ giờ tới lúc sân bay Long Thành làm xong, thế nào cũng có thêm vài cơn sốt đất nữa. 
- Có một thực tế là rất nhiều người có tiền nhàn rỗi chỉ rình để ôm mua đất. Cứ sau vài năm, mặt bằng giá đất nền có thể đã tăng gấp đôi. Hấp lực đó khiến dòng tiền chảy vào đất luôn sẵn sàng tăng nhiệt. 
- Nếu phần lớn phi vụ mua bán đất lòng vòng để đầu cơ, cả khối tiền khổng lồ đó đâu mang lại ích lợi gì. Người đầu cơ chỉ ham sinh lời, khiến đời sống thì luôn sinh chuyện!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />