Số ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội tăng cao

SGGPO

Chiều tối 21-11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận thêm 218 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó ở cộng đồng có 100 ca, khu cách ly 89 ca và khu phong tỏa 29 ca. 

Tin liên quan

Tích lũy số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 đến nay là 7.726 ca, trong đó số ca mắc ngoài cộng đồng là 2.852 và số ca mắc trong khu cách ly là 4.874.

Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày 11-10 đến nay, số ca mắc mới tại Hà Nội liên tục tăng cao với trung bình 78,7 ca/ngày.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm chủng được hơn 11,5 triệu mũi vaccine Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 là trên 6,1 triệu, đạt 93,65% dân số trên 18 tuổi. Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, UBND TP Hà Nội vừa có thông báo đánh giá lại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố là cấp độ 2.

Riêng quận Nam Từ Liêm và huyện Gia Lâm có tỷ lệ ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng cao trong 14 ngày qua nên ở cấp độ 3.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng có hướng dẫn triển khai việc tổ chức thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp F1.

Theo đó, trừ trường hợp F1 tại 4 quận lõi gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng thì 26 quận, huyện khác của Hà Nội được tổ chức thực hiện cách ly F1 tại nhà.

Khi F1 có nguyện vọng được cách ly tại nhà phải có đơn đăng ký gửi ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, phường, thị trấn (qua trạm y tế) tại nơi cư trú. Ban chỉ đạo tiếp nhận đơn, cử tổ thẩm định xuống xác minh, đánh giá, bảo đảm yêu cầu về cơ sở vật chất nơi cách ly y tế mà F1 đăng ký.

Trên cơ sở đó, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn cấp “giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cách ly y tế tại nhà”, ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F1.

Người đứng đầu các cấp chính quyền địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND TP Hà Nội về công tác tổ chức, triển khai, giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại nhà cho F1; tuyệt đối không được để dịch bệnh lây ra cộng đồng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />