Sân bay JFK (Mỹ) và Heathrow (Anh)

Sơ tán khẩn cấp vì nghi bị đặt bom

Hành khách tại sân bay JFK sau khi sơ tán trở lại làm thủ tục

Tất cả người có mặt tại cửa đến của Hãng Hàng không American Airlines ở sân bay John F. Kennedy ở New York (Mỹ) tối 1-7 đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi người ta phát hiện một gói khả nghi ở khu vực này. Khoảng một tiếng sau, các hoạt động mới trở lại bình thường. Sự việc xảy ra trong lúc các sân bay tại nhiều nước đang tăng cường an ninh tối đa sau vụ phá âm mưu khủng bố ở Anh. Đặc biệt ở Mỹ, an ninh càng được thắt chặt vì sắp đến Lễ Độc lập (ngày 4-7). Các quan chức Mỹ cho biết đã tăng cường cảnh sát trên các chuyến bay tới Anh cũng như cảnh sát ở sân bay.

Trong lúc đó, mọi người ở khu vực cửa đến số 3 của sân bay Heathrow ở London, sân bay quan trọng nhất của Anh, cũng đã buộc phải sơ tán trong khoảng một giờ đồng hồ vì nhân viên an ninh tìm thấy một túi khả nghi. Tuy nhiên, kiểm tra cho thấy túi đồ bỏ rơi trên không có gì nguy hiểm.

HÀ TRANG (theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Australian Open: Rafael Nadal “mở toang” cánh cửa Denis Shapovalov, sẽ đấu Matteo Berrettini ở bán kết

Đánh bật “cánh cửa vững chắc” mang tên Denis Shapovalov với điểm số kịch tính 6-3, 6-4, 4-6, 3-6 và 6-3, Rafael Nadal đã xuất sắc tiến vào vòng bán kết của Australian Open lần đầu tiên sau 3 năm. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế và tràn đầy khát khao, sẵn sàng đối đầu Matteo Berrettini ở bán kết.