Sổ tay trao truyền cảm hứng 2016 “cháy” hàng sau 5 ngày phát hành

* Khi chìa khóa cuộc đời được tìm thấy từ cuốn sổ tay

(SGGPO).- Nhiều bạn trẻ tìm mua để tặng nhau, các công ty, trường đại học… mua số lượng lớn để tặng nhân viên, khách hàng khiến 5.000 cuốn Sổ tay Hạt giống tâm hồn 2016 (Inspirational Handbook - Timeless Values 2016) của First News ngay lập tức hết hàng sau 5 ngày phát hành.

Một cái vỗ vai, một câu khuyên nhủ đôi khi gợi mở cánh cửa cho một ai đó bước vào đời. Thông điệp được trao truyền từ câu nói của một danh nhân có thể là nguồn cảm hứng mang tính bước ngoặt cho một cuộc đời.
 
Tiếp theo thành công của Sổ tay truyền cảm hứng 2015 với lượng phát hành hàng chục ngàn bản, tái bản nhiều lần, phiên bản 2016 trình bày song ngữ Anh - Việt có chữ ký gốc của những danh nhân trên thế giới vừa được First News ra mắt đón chào năm mới tiếp tục gây sốt.

Nhiều bạn trẻ tìm mua để tặng nhau, các công ty như Mobifone, Hòa Bình Corp, Vietcombank, các trường đại học… mua số lượng lớn để tặng nhân viên, khách hàng khiến 5.000 cuốn Sổ tay Hạt giống tâm hồn 2016 ngay lập tức hết hàng sau 5 ngày phát hành. First News nhanh chóng tái bản thêm 5.000 cuốn.

Cuốn sổ không chỉ nhận được sự ủng hộ của bạn đọc khắp nơi trên cả nước, nhiều bạn đọc từ Mỹ, Đức, Nhật, Singapore… cũng mua sổ để tặng người thân. Anh Dương Trần, một Việt kiều tại Đức, chủ của chuỗi nhà hàng thức ăn Việt Nam tại Harburg vừa đặt in 1.000 cuốn sổ tay để tặng khách hàng tại thành phố cảng biển này.

Cuốn sổ đúc kết cô đọng những câu nói hay, ý nghĩa cùng hình ảnh và chữ ký của những bậc danh nhân, nhà hiền triết, nhà thông thái... trên thế giới.

Hàng trăm danh ngôn được trình bày song ngữ Anh - Việt, thể hiện đẹp mắt theo phong cách thiết kế typography, xen kẽ là những câu chuyện chọn lọc Hạt giống tâm hồn, kèm lịch ghi chép 2016.

Độc đáo, có những câu nói của những người vô danh nhưng có sức lay động lòng người, được trích dẫn từ nguyên bản viết, khắc nguệch ngoạc, được chụp lại từ những bức tường, ghế đá công viên, thành xe buýt, trên vách đá, bãi biển, từ khắp mọi nơi trên thế giới…

Khi bạn đang trong biến cố đau buồn, câu nói “Đừng khóc cho những gì đã mất, hãy cười cho những gì còn lại” sẽ có thể mang lại sự xoa dịu. Hay câu nói “thấm đời” của danh hài Charlie Chaplin: “Tôi có rất nhiều vấn đề và nỗi buồn trong cuộc đời, nhưng đôi môi tôi không hề biết. Chúng luôn cười”.

Những lúc cần chiêm nghiệm sự được mất, thành bại, hay quyết định làm một điều gì đó, bạn có thể tìm thấy sự chia sẻ sâu sắc của George Horace Lorimer: “Có tiền và những thứ mua được bằng tiền là điều rất tốt, nhưng thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có mất đi những thứ mà tiền không thể mua được không”.

Và còn rất nhiều câu nói có thể truyền cảm hứng cho bạn cho dù bạn đang ở bất kỳ trạng thái nào.

Những câu nói tiềm tàng năng lượng, miên man lướt qua khi bạn lật giở từng trang sổ tay qua ngày tháng, biết đâu bạn sẽ tìm được ở đó một “chìa khóa” quan trọng cho cuộc đời mình.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tình của người làm sách

Cái tình của người làm sách

Đúng vào thời gian này năm ngoái, 2 đơn vị xuất bản First News - Trí Việt và Thái Hà Books nổ ra cuộc tranh chấp liên quan đến bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich của Napoleon Hill. Năm nay, sự việc tương tự như vậy cũng đang diễn ra.

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.