Sống ảo, chết thiệt

SGGP
- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

- Làm gắt nữa thì phải xem xét xử lý theo luật hình sự. Bởi những thứ làm bậy đó sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người khác. Xử nghiêm một vụ là nhiều người khác sẽ “teo” thôi.

- Nói nghiêm thì dễ, chứ thực tế kẹt dữ lắm. Cứ nhìn trên đường, thấy nhiều người bị cảnh sát giao thông thổi, bèn móc điện thoại ra alô khí thế là biết luật chưa chắc đã ngon bằng quan hệ cá nhân. Mà alô phải hiệu nghiệm, người ta mới tiếp tục xài lậm chớ?

- Đương nhiên rồi. Vi phạm luật giao thông, tai nạn vẫn nhiều cũng là do người thực thi pháp luật chưa làm nghiêm. Cứ “thông cảm, du di” kiểu vậy thì có hại đủ đường, rồi luật nào cũng lờn. 

- Gần đây, thêm một cái thói nguy hiểm là giới tài xế vừa lái xe vừa livestream (phát video trực tiếp). Họ mải tương tác với bạn bè trên mạng mà dường như quên mất là đang lái xe. Ớn nữa là chuyện này đang rộ lên như một thứ mốt.

- Cái gì phạm luật thì đều phải xử tới bến cho chừa, kể cả phạt nóng lẫn phạt nguội. Mê sống ảo, mà lại dễ khiến mình và người khác chết thiệt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />