Sống khỏe mới vui

SGGP
- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

- Nhưng kinh tế vẫn bị ảnh hưởng dài bởi dịch, lấy đâu ra tài trợ?

- Đúng là nguồn tài trợ giảm nhiều, nhưng với khoản kinh phí nhỏ thì vẫn tổ chức được. Chính các thành viên tham gia giải chạy sẽ góp phần san sẻ với ban tổ chức. Còn những giải chạy có uy tín kiếm được tài trợ căn cơ thường gắn với mục đích thiện nguyện. Vừa chạy vừa góp tay làm điều lành, đời cũng sẽ trong trẻo hơn.

- Ở phía khác, vừa do quy định hạn chế rượu bia, vừa do phòng dịch, số người ăn nhậu đã giảm mạnh. Một phần những người nghỉ nhậu chuyển sang chạy bộ, chơi thể thao nhẹ. Bớt “dzô dzô”, tăng tập luyện, vừa giảm được chi phí vừa nâng cao sức khỏe.

- Động lực lớn để nhiều người chơi thể thao là từng bệnh hoạn. Có mất mát thứ tài sản quý nhất là sức khỏe rồi mới ớn. Nhưng chỉ cần duy trì tập luyện một thời gian, nền tảng để khỏe mạnh đã được cải thiện. Tập cái gì đủ lâu cũng đều sinh ghiền, mà lành mạnh vậy cũng đáng để ghiền.

- Thực hành vận động mới thấu hiểu được điều giản dị: chỉ sống khỏe mới vui.   

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.