Sống khỏe mới vui

SGGP
- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

- Nhưng kinh tế vẫn bị ảnh hưởng dài bởi dịch, lấy đâu ra tài trợ?

- Đúng là nguồn tài trợ giảm nhiều, nhưng với khoản kinh phí nhỏ thì vẫn tổ chức được. Chính các thành viên tham gia giải chạy sẽ góp phần san sẻ với ban tổ chức. Còn những giải chạy có uy tín kiếm được tài trợ căn cơ thường gắn với mục đích thiện nguyện. Vừa chạy vừa góp tay làm điều lành, đời cũng sẽ trong trẻo hơn.

- Ở phía khác, vừa do quy định hạn chế rượu bia, vừa do phòng dịch, số người ăn nhậu đã giảm mạnh. Một phần những người nghỉ nhậu chuyển sang chạy bộ, chơi thể thao nhẹ. Bớt “dzô dzô”, tăng tập luyện, vừa giảm được chi phí vừa nâng cao sức khỏe.

- Động lực lớn để nhiều người chơi thể thao là từng bệnh hoạn. Có mất mát thứ tài sản quý nhất là sức khỏe rồi mới ớn. Nhưng chỉ cần duy trì tập luyện một thời gian, nền tảng để khỏe mạnh đã được cải thiện. Tập cái gì đủ lâu cũng đều sinh ghiền, mà lành mạnh vậy cũng đáng để ghiền.

- Thực hành vận động mới thấu hiểu được điều giản dị: chỉ sống khỏe mới vui.   

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Niềm tin cho thể thao trở lại

Việc TP Hà Nội cho phép 30% khán giả được vào sân Mỹ Đình xem trận đấu ở vòng loại World Cup sắp tới có thể xem là một “bàn thắng” của bóng đá Việt Nam, cũng như là “phát súng lệnh” để thể thao Việt Nam quay lại với đời sống của mình sau thời gian dài tạm ngưng do dịch Covid-19.