Sốt đúng quy trình

– Dân “cò” nhà đất dạo này lại nảy ra nhiều. Điện thoại của bất cứ ai, ngày nào cũng nhận được vài tin nhắn quảng cáo bán bất động sản. Vẫn chưa hết ế à?

– Còn lâu mới hết. Quá trời dự án cùng tung hàng ra, thị trường bị bội thực. Nhưng có cái lạ là dù thế, mấy bữa nay giá cả căn hộ, đất nền lại rục rịch tăng. Chỗ 5%, chỗ tăng mạnh tới 10%. Thuật ngữ vỉa hè gọi đây là “tăng đón gió”.

– Có thấy gió nào đâu?

– Thứ nhất, lãi suất giảm. Thứ nhì, thị trường chứng khoán tăng điểm lâu, nhiều người kiếm được khá. Thứ ba, người ta sợ lạm phát quay lại, mua nhà đất để dành cho tiền đỡ “bốc hơi”. Còn lý do cuối nữa là đủ bộ.

– Quá ớn. Bất động sản dính chùm là vì giá bán quá cao so với khả năng người mua. Vừa qua một cơn bạo bệnh sặc sừ chưa phục hồi, lại đòi ti toe tăng giá. Có lợi dụng nhá nhem bán được lúc này, sau đó còn ế nặng hơn. Vậy lý do thứ tư là gì?

– Bộ Xây dựng mới đưa ra báo cáo, ở trỏng nói rằng thị trường nhà đất xứ mình, cứ 7 - 8 năm có một đợt sốt giá. Tức là từ năm nay vắt sang năm tới, thế nào giá nhà đất cũng… lên cơn.

– Tưởng cơ quan quản lý có gì cao kiến cho tình hình, ai dè lại đưa ra kết luận xuôi xị. Đến sốt mà cũng phải đúng quy trình, thiệt ớn!


TƯ QUÉO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận