Sử tươi xanh

- Một clip về lịch sử đất nước mình đang gây sốt trên mạng. Mới xuất hiện trên mạng vài ngày, clip đã được gần trăm ngàn lượt coi. Mà lạ là phần đông người coi đều rất thích, và hoan hô tác giả quá chừng. Nhiều diễn đàn khác cũng chia sẻ clip này.

– Chắc đó là tác phẩm của tác giả nổi tiếng?

– Không. Đó chỉ là đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành đồ họa ứng dụng của trường Đại học Sài Gòn. Nội dung của clip xoay quanh chuyện tại sao đất nước mình lại có hình chữ S? Và để giữ được chữ S đó Việt Nam đã trải qua những gì.

– À, chuyện sử. Nhưng tại sao chuyện sách vở khô khan ấy lại tạo nên hiệu ứng hấp dẫn với số đông?

– Coi đi là hiểu. Các em sinh viên đã dùng hình họa, âm thanh đầy sống động để kể về lịch sử. Ông cha mình mở rộng bờ cõi, chống xâm lăng trong mấy ngàn năm, chỉ kể gọn trong 10 phút, mà vẫn đầy đủ, hấp dẫn.

– Sinh viên mà giỏi quá hè?

– Không chỉ giỏi, mà họ còn thật khiêm tốn. Nhóm tác giả mở lòng rằng họ sẽ luôn lắng nghe mọi góp ý, để hoàn thiện. Bao nhiêu bạn trẻ khác khi xem clip này đều ước ao nó sớm được đưa vào chương trình giảng dạy. Có vậy, sử mới dễ thấm vào lòng người trẻ.

– Mong được vậy. Phải thật lòng yêu đất nước, luôn khắc ghi công lao của cha ông mình, mới cố công kể được sử thật tươi xanh! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận