Sửa sai, trả lại đất công

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 9-5 có đăng bài “Đất công thành đất tư?”, phản ánh ý kiến của tập thể cư dân hẻm 57 đường Phan Tây Hồ (phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM) không đồng tình với việc hoán đổi đất công thành đất tư cho hộ ông Trần Khiết Tâm, chủ nhà 57 Phan Tây Hồ. Sau khi bài báo được đăng, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với sự tham gia của các hộ dân hẻm 57 cùng các ban ngành liên quan để giải quyết vụ việc. Sau cuộc họp này, Văn phòng UBND quận Phú Nhuận đã ra Thông báo 135/TB-VP, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận như sau:

Về chủ trương, quận quyết định giữ nguyên hiện trạng nhà số 57 Phan Tây Hồ theo đúng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất (số CH 00579) ký ngày 6-5-2013 do UBND quận Phú Nhuận cấp cho ông Trần Khiết Tâm với diện tích đất là 80,9m2; không chấp nhận hoán đổi phần diện tích đất bên hông nhà tiếp giáp với hẻm 57; giao trách nhiệm cho Trưởng phòng TN-MT quận tham mưu để quận thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở do UBND quận đã ký cấp cho ông Tâm ngày 12-2-2015. Việc thu hồi phải hoàn tất trước ngày 12-6-2015.

Thái độ tiếp thu ý kiến dư luận và kịp thời sửa sai của lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận đã nhận được sự đồng tình và hoan nghênh người dân hẻm 57 Phan Tây Hồ.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.