Sướng 2 lần

SGGP
- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

- Lý do giá vé mềm mại hẳn là do xuất hiện đối thủ cạnh tranh mạnh. Hãng bay mới sắp mở tuyến TPHCM - Côn Đảo và ngược lại, sẽ khai thác máy bay phản lực. Còn hãng đang “mình ên”vẫn xài máy bay cánh quạt đời cũ. Dòm sơ sịa vậy cũng đã thấy tiện ích mà khách hàng được hưởng khác hẳn nhau. Với máy bay phản lực mới, tốc độ nhanh hơn, tiện nghi ngon hơn và giảm hẳn tiếng ồn so với máy bay cánh quạt.

- Thú vị thiệt. Chỉ cần thị trường có cạnh tranh đúng luật, nhiều thứ liền đổi rụp rụp. Trong 7 năm qua, khi hãng bay cũ một mình một chợ, quyền lợi khách hàng dễ bị sớt chỗ này, gọt chỗ kia. Có thêm một hãng vốn có tiếng về bay đúng giờ, phục vụ tốt, lập tức chính sách khách hàng của hãng đang khai thác đổi khác. 

- Thời gian đầu, hãng đã khai thác lâu vẫn được ưu tiên về slot bay, có được những khung giờ tốt. Khi lợi thế này mất đi, bắt buộc chỉ còn cách gia tăng chất lượng dịch vụ. Được hưởng giá vé tốt lẫn dịch vụ cạnh tranh ngày càng êm, khách hàng sẽ sướng 2 lần!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.