Sướng 2 lần

SGGP
- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

- Lý do giá vé mềm mại hẳn là do xuất hiện đối thủ cạnh tranh mạnh. Hãng bay mới sắp mở tuyến TPHCM - Côn Đảo và ngược lại, sẽ khai thác máy bay phản lực. Còn hãng đang “mình ên”vẫn xài máy bay cánh quạt đời cũ. Dòm sơ sịa vậy cũng đã thấy tiện ích mà khách hàng được hưởng khác hẳn nhau. Với máy bay phản lực mới, tốc độ nhanh hơn, tiện nghi ngon hơn và giảm hẳn tiếng ồn so với máy bay cánh quạt.

- Thú vị thiệt. Chỉ cần thị trường có cạnh tranh đúng luật, nhiều thứ liền đổi rụp rụp. Trong 7 năm qua, khi hãng bay cũ một mình một chợ, quyền lợi khách hàng dễ bị sớt chỗ này, gọt chỗ kia. Có thêm một hãng vốn có tiếng về bay đúng giờ, phục vụ tốt, lập tức chính sách khách hàng của hãng đang khai thác đổi khác. 

- Thời gian đầu, hãng đã khai thác lâu vẫn được ưu tiên về slot bay, có được những khung giờ tốt. Khi lợi thế này mất đi, bắt buộc chỉ còn cách gia tăng chất lượng dịch vụ. Được hưởng giá vé tốt lẫn dịch vụ cạnh tranh ngày càng êm, khách hàng sẽ sướng 2 lần!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận