Sướng một mình

– Công nhận các sếp ngành điện có tầm nhìn xa. Mấy ổng ngồi đây mà đã nhìn ra chuyện của 3 năm tới.

– Nhìn xa vụ gì? Đầu tư đưa điện tới hết các vùng sâu vùng xa? Giảm tổn thất điện năng bằng công nghệ quản lý mới? Hay đó là lộ trình nâng cao tinh thần phục vụ khách hàng?

– Toàn thả diều ước mơ vậy cha nội? Nếu sếp điện lực nghĩ và làm mấy chuyện đó, ngành điện đâu có khiến cho cả nước lên ruột hoài vậy? Ông sếp tập đoàn điện lực dòm xa 3 năm, để nói tiếng một chắc nịch rằng từ nay đến năm 2015, giá điện không có giảm, chỉ có tăng. Ớn chưa?

– Tại sao chỉ tăng?

– Có tăng thế mới gánh được khoản lỗ cho mấy năm trước. Ổng tỉnh bơ rằng phải bù lỗ cho khoản điều chỉnh tỷ giá còn treo.

– Đầu tư ngành điện chỉ liên quan đến tỷ giá lúc nhập khẩu máy móc thiết bị, chứ vận hành hệ thống, bán điện, thu tiền… liên quan gì mà bù? Sao ổng không nói cho toàn dân biết ngành điện đang quản lý 26.000 MW mà có tới hơn 100.000 cán bộ công nhân viên, “dư người” gấp vài chục lần mức trung bình của thế giới? Rồi vung tiền đầu tư loạn, thua lỗ tè le?

– Dại gì nói. Cứ tù mù mới kiếm khá chớ. Cứ vừa tăng giá bán, vừa ép giá mua điện thì càng “ấm”. Làm ăn bầy hầy rồi chỉ việc kêu lỗ là ngon.

– Có thói đó, vì lâu nay họ đã quen được o bế để chỉ sướng một mình!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.