Suy nghĩ kỹ

– Cá tra đã được “giải oan”!

– Là không còn bị đưa vào sách đỏ sách đen gì nữa à?

– Ừ, tổ chức qui-qui-ép (WWF) vừa có buổi đối thoại với Tổng cục Thủy sản và thừa nhận kết quả đánh giá về sản phẩm cá tra Việt Nam dựa trên nguồn thông tin chưa đầy đủ và thiếu chính xác.

– Thừa nhận vậy thôi à? Một tháng qua cá tra Việt Nam bị “oan án” treo trên đầu khiến bà con nông dân ăn ngủ không yên, xuất khẩu bị ảnh hưởng, tiêu thụ không được, nguồn sống có nguy cơ bị bóp chết…

– Họ nói sẽ đưa cá tra Việt Nam ra khỏi sách đỏ sớm nhất.

– Thiệt là lạ, tui không lầm thì cái qui-qui-ép này thuộc loại uy tín trên thế giới, vì vậy mỗi thông tin hay kết luận đưa ra đều có sự ảnh hưởng nhất định trên toàn cầu. Vậy mà năm rồi, cá tra Việt Nam trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng còn màu vàng - hãy suy nghĩ kỹ, thì năm nay bị chuyển sang màu đỏ - đừng mua, mà không có chứng cứ xác đáng nào.

– Dù sao thì “oan án” cũng đã được giải, tui và ông cùng vỗ tay mừng cho bà con mình nhờ biết kiên trì “đấu tranh” mà được.

– Thì vỗ, nhưng cũng xin mấy bác uy tín như qui-qui-ép từ giờ về sau muốn kết luận chuyện gì thì cũng… hãy suy nghĩ kỹ trước khi công bố vậy!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần môi trường nước trong lành

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng hiện TPHCM mới chỉ xử lý được hơn 13% tổng lượng nước thải của cả thành phố. Hầu hết nước thải còn lại vẫn đổ thẳng ra sông, kênh rạch. Trước đây, khi dân số chưa đông, nước thải chưa nhiều, hệ thống sông, kênh rạch đã “tự” làm sạch bằng cách hòa tan, làm trôi chảy nước thải đi.