Ta hại... mình

Mấy bữa rày, dân ghiền bóng đá lên ruột vì “nguy cơ” phải treo tivi mùa bóng đá sắp khai diễn ở xứ ngoại. Lý do là bởi một ông truyền hình có cái dấu (+) đã mua độc quyền chương trình phát sóng. Muốn coi thì phải bỏ ra mấy triệu bạc, bao gồm tiền mua đầu thu, cộng tiền phí trong một năm. Dân tình đa phần đều không khá, nên tần ngần giữa cơn ghiền và cái giá ở ngọn cây.

Người rành thông tin nội bộ nói rằng có chuyện đó là do chính các nhà đài không ưa nhau nên làm thế cho bõ ghét. Ông này ngó ông kia là thấy khó chịu, nên phải kiếm cớ (bây giờ là bản quyền truyền hình) để tung chưởng. Thật hư ra sao thì để sắp tới biết rõ hơn, nhưng rõ ràng theo giới thạo tin, giá bản quyền đã bị đẩy lên.

Mà giá đẩy lên vì người trong nhà với nhau lại quyết cạnh tranh nhau sát rạt. Người bỏ giá ba đồng, người còn lại phải đẩy lên năm lên bảy, để phải thắng chứ không thể thua. Cứ thế, cuối cùng người xem truyền hình lãnh đủ. Nghe mà bực, bởi cũng chuyện này, ở xứ hàng xóm, người ta chỉ việc cử một đài ra làm đại diện. Mua được gì thì cả làng cùng chia nhau. Còn xứ mình, thì lại trớt quớt. Đúng là chỉ có ta hại mình chứ đâu có ai xớ rớ vô.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.